CafeLand - Thiếu chỗ đỗ xe vì nhiều dự án bãi giữ xe còn nằm trên giấy; Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ trước thời hạn 30/6; Năm 2017, TP.HCM quyết xây mới hàng loạt chung cư cũ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Thiếu chỗ đỗ xe vì nhiều dự án bãi giữ xe còn nằm trên giấy
 
Người dân TP Hồ Chí Minh đang dần bỏ thói quen để xe bừa bãi trên vỉa hè sau "chiến dịch" lập lại trật tự vỉa hè. Thế nhưng, để tìm một chỗ đỗ xe đúng quy định không hề dễ vì tình trạng cầu vượt cung và thiếu trầm trọng các bãi giữ xe có quy mô lớn.
 
Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, thành phố có gần 3.000 điểm kinh doanh trông giữ xe, trong đó có hơn 60% điểm lấn chiếm vỉa hè để giữ xe... xem thêm
 
Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ trước thời hạn 30/6
 
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, tính lũy kế đến ngày 20/2/2017, thành phố đã cấp được 1,3 triệu sổ đỏ, đạt hơn 90%.
 
Theo kế hoạch đề ra, đến 30/6 tới, Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác đăng ký, cấp sổ đỏ lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn thành phố. Đến thời điểm này, chính quyền các cấp của thành phố Hà Nội đang tập trung giải quyết để sớm cấp sổ đỏ cho những trường hợp đủ điều kiện... xem thêm
 
Năm 2017, TP.HCM quyết xây mới hàng loạt chung cư cũ
 
Theo thông báo từ Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm nay, Thành phố sẽ khởi công xây dựng 6 chung cư tại các vị trí chung cư cũ đã tháo dỡ với tổng quy mô xây mới là 1.785 căn hộ, 142.365m2 sàn xây dựng.
 
Cuối tháng 2 vừa qua, tại cuộc họp thông báo tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở  Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cho biết, trong 2 tháng đầu năm, TP.HCM đã phê duyệt phương án tháo dỡ chung cư số 350 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình... xem thêm
 
Cư dân chung cư Hồ Gươm Plaza biểu tình 4 ngày liên tiếp ‘tố’ sai phạm của chủ đầu tư
 
Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza do Công ty cổ phần may Hồ Gươm làm chủ đầu tư, gồm 3 khối nhà A, B, C cao 29 tầng; trong đó 2 tòa A, B chủ yếu là căn hộ chung cư cao cấp còn tòa C chủ yếu là văn phòng.
 
Việc bàn giao nhà được thực hiện vào quý 2.2014 (chậm hơn so với hợp đồng là quý 4.2013) và suốt từ đó đến nay, giữa cư dân và chủ đầu tư luôn xảy ra mâu thuẫn, đến nay chưa giải quyết xong... xem thêm
 
Những “lỗ hổng” tại các dự án BOT giao thông
 
Hiện nay, việc quản lý các dự án BOT chưa được quy định tập trung, đang chịu sự điều chỉnh của một số luật liên quan hoặc các nghị định, quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thông tư, văn bản hướng dẫn của các bộ ngành.
 
Do đó, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tránh xung đột, chồng chéo, cần hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về đầu tư, khai thác các dự án theo hình thức BOT... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.