CafeLand – Tình trạng căn hộ chung cư tái định cư tại TP.HCM xuống cấp trầm trọng; Các chuyên gia bất động sản nhận định “Tiếp tục giảm giá sẽ tạo nên sự lầm tưởng lớn trên thị trường”; Đất công đang bị thả nổi, sử dụng sai mục đích tại Hà Nội… là một số thông tin nổi bật trong ngày.

Không bức xúc không phải nhà tái định cư!

Giải quyết tái định cư cho người dân sau khi thu hồi đất lâu nay vẫn là vấn đề trăn trở tại TP.HCM. Bởi tái định cư không đơn giản là bố trí nơi ở mới mà còn là câu chuyện giải quyết việc làm, lợi ích người dân và nhiều vấn đề xã hội khác. Trên thực tế, bài toán an dân trong tái định cư vẫn treo lơ lửng, chưa có đáp án thỏa đáng cho người bị thu hồi đất.

Mẫu số chung của các căn hộ chung cư tái định cư tại TP.HCM là tình trạng xuống cấp trầm trọng. Thậm chí, nhiều chung cư mới đi vào sử dụng 2 – 3 năm đã có dấu hiệu ọp ẹp. Tại các chung cư tái định cư như: Chu Văn An ở quận Bình Thạnh, An Sương ở quận 12, Thủ Thiêm ở quận 2... tình trạng nứt dọc tường nhà, tường tróc sơn, thấm nước, hệ thống thoát nước không thoát nước, gây ngập vào mùa mưa đã xảy ra từ nhiều năm nay… xem thêm

Địa ốc Sài Gòn bắt tay quyết không giảm giá

Giới đầu tư địa ốc tại TP.HCM đều chung quan điểm, giảm giá căn hộ không còn là phép màu để giải cứu thị trường. Thực tế, tuy giá nhà đã giảm nhưng sức mua vẫn chậm, buộc các ông chủ phải ra thông điệp: đã hết giới hạn cho giá giảm sâu hơn nữa.

Tại buổi tọa đàm mới đây "Cơ hội nào cho thị trường bất động sản", hầu hết các chuyên gia và doanh nghiệp đều cho rằng nên tập trung vào chất lượng căn hộ hơn là chạy đua với chiến lược giảm giá căn hộ. Tiếp tục giảm giá sẽ tạo nên sự lầm tưởng lớn trên thị trường… xem thêm

Mở rộng quy hoạch thủ đô cần đoạn tuyệt với tư duy cục bộ

Việc mở rộng thủ đô Hà Nội đã gây tranh cãi với rất nhiều ý kiến trái chiều. Cho đến nay việc mở rộng thủ đô đã được 4 năm nhưng vẫn còn quá nhiều bất cập. Bài học rút ra cần phải loại bỏ tư duy cục bộ trong vấn đề quy hoạch và đầu tư ở mỗi địa phương.

Tình trạng thiếu trường học ở những khu đô thị mới, nhà siêu mỏng, siêu méo, nhà xây dựng trái phép diễn ra tràn lan, nhiều dự án treo gây lãng phí đất, dự án mới mọc lên nhưng cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, chất lượng nhà tái định cư kém, ách tắc giao thông, hệ thống thoát nước kém gây ngập lụt, thủ tục rườm rà trong cấp đất giãn dân…đang là những tồn tại gây bức xúc cho người dân… xem thêm

Hà Nội thu hồi 800 ha đất vi phạm: Đất công thả nổi, công viên thành bãi đỗ xe

Lý giải cho việc chấp thuận xây bãi đỗ xe trong công viên Thống Nhất, lãnh đạo TP Hà Nội nói: do thiếu quỹ đất. Tuy nhiên, nếu thiếu thì hàng trăm hecta đất công tại sao đang bị thả nổi, bị sử dụng sai mục đích?

Đầu tháng 7 vừa qua, sau khi thực hiện rà soát Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội đã đề nghị UBND TP thu hồi hơn 800 ha đất sử dụng không đúng mục đích của 10 doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thủ đô… xem thêm

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây: Bồi thường quá chậm chạp

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang thành hình, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng năm 2013, nhưng đến nay dự án đầu tư xây dựng đoạn kết nối đại lộ Đông - Tây với đoạn đầu tuyến cao tốc này và khu 90 ha Nam Rạch Chiếc dài 3,2km trên địa bàn quận 2 vẫn còn trong quá trình chờ giải tỏa mặt bằng.

Công tác bồi thường cho 297 hộ dân bị ảnh hưởng được địa phương thông báo từ tháng 11-2011 nhưng đến nay mới chỉ giải tỏa được một phần, nên nhiều khả năng dự án quan trọng này sau khi hoàn thành sẽ phải...dài cổ chờ đường nối!... xem thêm

K.L
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.