CafeLand – Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng có thể bị đi tù; Bộ Xây dựng đề xuất cho phép doanh nghiệp xây căn hộ dưới 30 m2; Global Witness - HAGL nói “không đúng”; Những vướng mắc trong cải tạo các chung cư cũ; Chuộc lỗi theo kiểu...Nam Cường…là những thông tin nổi bật thị trường 24h qua.

Bộ Xây dựng đề xuất cho phép doanh nghiệp xây căn hộ dưới 30 m2

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ đề xuất Chính phủ thí điểm làm căn hộ có diện tích dưới 30 m2.

Thứ trưởng Nam khẳng định: “Mặc dù vấn đề căn hộ bé còn đang gây tranh cãi, nhưng cá nhân tôi ủng hộ căn hộ loại này. Quan điểm như thế nào là nhà ổ chuột, cần phải xem lại. Nếu căn hộ bé mà vẫn đảm bảo được sinh hoạt như chỗ ăn, ngủ, vệ sinh, phòng chống cháy nổ, kết nối hạ tầng hoàn thiện thì cớ gì chúng ta lại phản đối. Trong khi ở TP. HCM và Hà Nội, nhiều hộ gia đình chỉ có 15 - 30 m2 vẫn là chỗ ở cho cả chục người…xem thêm

Trục lợi gói 30.000 tỷ đồng có thể bị đi tù

Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn xác nhận sai đối tượng đủ điều kiện được vay để mua nhà ở có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đó là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BXD hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/2013/NQ-CP của Chính phủ vừa được Bộ Xây dựng ban hành ngày 15/5/2013 và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2013…xem thêm

Global Witness: HAGL nói “không đúng”

Trong một thông cáo báo chí vừa phát đi, tổ chức Nhân chứng Toàn cầu (Global Witness) một lần nữa khẳng định quan điểm cho rằng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) do ông Đoàn Nguyên Đức làm Chủ tịch đã “phá rừng” ở Campuchia và Lào.

Global Witness cũng cho rằng, "HAGL có vẻ như quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng", thay vì giải quyết những vấn đề mà tổ chức này đã đưa ra…xem thêm

Những vướng mắc trong cải tạo các chung cư cũ

Khu trung tâm TP Hồ Chí Minh hiện còn nhiều chung cư cũ quá hạn sử dụng nhưng vẫn chưa thể tháo dỡ để cải tạo hay xây dựng mới. Nhiều hộ dân nghèo vẫn "sống bám" trong các chung cư cũ kỹ, dột nát. Những chung cư này vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa ảnh hưởng đến công tác giữ gìn an ninh, trật tự. Nhưng vì nhiều lý do, kế hoạch tháo dỡ chung cư vẫn "tiến thoái lưỡng nan".

Thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, đến quý I-2013, thành phố có khoảng 1.002 chung cư. Trong đó, có 533 lô chung cư, nhà tập thể được xây dựng từ trước năm 1975 đã xuống cấp trầm trọng cần phải tháo dỡ để cải tạo hoặc xây dựng mới. Riêng khu trung tâm thành phố, có hàng loạt chung cư cũ gây mất mỹ quan từ nhiều năm qua cần phải tháo dỡ khẩn cấp…xem thêm

Chuộc lỗi theo kiểu...Nam Cường

Chiều ngày 20/5, hơn 100 khách hàng Dự án Tổ hợp chung cư Lê Văn Lương (Dương Nội, Hà Đông) đã gặp được Nam Cường sau nhiều lần chăng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư ép nhận nhà khi chưa hoàn thiện.

Trong tháng 4 và đầu tháng 5/2013, khách hàng mua nhà tại Dự án Dương Nội liên tục tập trung tại Dự án và Trụ sở Tập đoàn Nam Cường trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) phản đối chủ đầu tư tiến hành bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện. Họ yêu cầu đối thoại chủ đầu tư nhưng đều không được đáp ứng…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.