CafeLand - Nhiều bất cập trong Luật đất đai sau 3 năm có hiệu lực; TP.HCM kiến nghị áp dụng cơ chế đặc thù với một số dự án giao thông cấp bách; Giá đất nền TP.HCM tăng vọt “Còn quá sớm để lo ngại bong bóng”... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Giá đất nền TP.HCM tăng vọt: “Còn quá sớm để lo ngại bong bóng”
 
Thời gian gần đây, bất động sản, nhất là phân khúc đất nền tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra tình trang tăng giá đáng kinh ngạc.
 
Tình trạng tăng giá diễn ra liên tục trên diện rộng và tăng mạnh nhất tại các quận vùng ven, như: Thủ Đức, Bình Tân, Quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn... xem thêm
 
Nhiều bất cập trong Luật đất đai sau 3 năm có hiệu lực
 
Liên quan việc định giá đất, nhiều doanh nghiệp cho rằng còn nhiều bất cập. Theo luật, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm chủ tịch hội đồng khi thẩm định giá đất của một dự án nào đó; còn 2 sở tài chính và TN-MT làm phó chủ tịch, riêng sở tài chính làm phó chủ tịch thường trực. 
 
Vậy nhưng, có khi chủ tịch UBND lại ủy quyền cho sở tài chính làm chủ tịch, do đó sở TN-MT là “cấp dưới” trong vấn đề này nên không công bằng... xem thêm
 
TP.HCM kiến nghị áp dụng cơ chế đặc thù với một số dự án giao thông cấp bách
 
UBND TP.HCM kiến nghị được áp dụng cơ chế chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt đối với dự án đầu tư theo cơ chế đối tác công - tư (PPP).
 
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong những năm qua, Thành phố đã đạt được nhiều thành công trong việc phát triển các dự án giao thông trọng điểm, tạo nền tảng cho kinh tế phát triển... xem thêm
 
Dự án nợ đọng tiền sử dụng đất: Sẽ cưỡng chế, dừng thi công
 
Theo Cục Thuế TP Hà Nội, có 14 chủ đầu tư dự án còn nợ Tiền sử dụng đất, với số tiền 3.242 tỷ đồng. Trong đó, chỉ 9 dự án có khả năng thu, với số nợ 1.565 tỷ đồng; 5 dự án chủ đầu tư có đề xuất tháo gỡ khó khăn, số tiền 1.677 tỷ đồng.
 
Trong 9 dự án có khả năng thu, 3 dự án nợ dưới 90 ngày, chưa đến thời hạn cưỡng chế tài khoản, gồm: Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở Trung Hòa của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao, nợ 106 tỷ đồng... xem thêm
 
Dự án BOT cầu, đường Bình Triệu 2: Tái khởi động sau 10 năm đình trệ
 
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa tổ chức đàm phán hợp đồng Dự án BOT Cầu, đường Bình Triệu 2. Đây được xem là bước tiến trong việc tái khởi động một dự án giao thông nghìn tỷ đã bị đình trệ hơn 10 năm nay tại TP.HCM.
 
Dự án Cầu, đường Bình Triệu 2 được Chính phủ duyệt dự án khả thi từ năm 2000 với tổng mức đầu tư là 341 tỷ đồng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.