CafeLand - Chủ đầu tư Hưng Ngân thất hứa cư dân nổi giận; Hai dự án metro trên 10.000 tỷ đồng tại Hà Nội đội vốn, vỡ tiến độ sâu; Nhà giá rẻ không phải xây đâu cũng được... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Chủ đầu tư Hưng Ngân thất hứa: Cư dân nổi giận
 
Sau nửa năm chậm tiến độ, những căn hộ bàn giao chưa thể đưa vào sử dụng, những căn có lịch bàn giao vẫn chưa có cửa, điện, nước, cư dân Block B1 Hưng Ngân Garden đòi chủ đầu tư phải đối thoại để giải thích rõ ràng.
 
Sáng ngày 22-3, cư dân Block B1 thuộc dự án Hưng Ngân Garden, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Nhà Hưng Ngân (Hung Ngan Group) đã có buổi đối thoại về tiến độ chậm trễ của dự án này... xem thêm
 
Hai dự án metro trên 10.000 tỷ đồng tại Hà Nội: Đội vốn, vỡ tiến độ sâu
 
UBND TP. Hà Nội là địa phương sớm nhất gửi báo cáo rà soát tình hình thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng trở lên tới Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) để bộ này tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Tuy nhiên, trái với tốc độ rà soát, tiến độ triển khai hai dự án đường sắt đô thị có số vốn tổng cộng hơn 60.000 tỷ đồng là Nhổn - ga Hà Nội và Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo rất chậm, thậm chí có công trình còn chưa hẹn ngày về đích... xem thêm
 
Nhà giá rẻ - không phải xây đâu cũng được
 
Theo thông báo của Sở Xây dựng Hà Nội, dự án nhà ở xã hội Bamboo Garden tại Khu đô thị mới Quốc Oai, huyện Quốc Oai mở bán đến đợt 7, với tổng số 297 căn hộ nhưng chỉ có 15 hồ sơ đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán.
 
Lý do là dự án ở khá xa trung tâm thành phố, việc kết nối bằng phương tiện vận tải công cộng hạn chế nên không thu hút được sự quan tâm của khách hàng, trong khi nhu cầu tại khu vực không nhiều... xem thêm
 
Bất chấp cảnh báo, hàng loạt ngân hàng vẫn lao vào “canh bạc” giao thông...
 
Từng là đại gia rất uy tín và hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực vận tải, cách đây 8 năm, Công ty cổ phần Thuận Thảo đã quyết định đột phá bằng cách rẽ ngang sang nhiều lĩnh vực, nổi bật là bất động sản.
 
Thế nhưng, cú rẽ ngang đau đớn đó đã khiến doanh nghiệp này tuột dốc với khoản lỗ lên tới hàng trăm tỷ đồng. Sự đi xuống của Thuận Thảo khiến nhiều ngân hàng lo sốt vó... xem thêm
 
Cao tốc 12 nghìn tỷ ế khách: Nhìn lại cao tốc Bắc-Nam
 
Câu chuyện Liên danh nhà đầu tư do UDIC đứng đầu quyết định rút khỏi dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn với tổng mức đầu tư lên tới 12.000 tỷ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía dư luận.
 
Không chỉ riêng UDIC, trước đó Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (thuộc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước - SCIC) cũng xin rút khỏi dự án nói trên... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.