CafeLand – Thị trường bất động sản ngày 30/8 có những thông tin đáng chú ý sau: TS. Lê Đăng Doanh: HAGL tháo chạy, bất động sản vẫn chưa đến đáy; Nhà ở xã hội: Chưa kịp mừng đã vội lo; Đối tượng nào được sở hữu nhà ở tại Việt Nam; Long An - Rầm rộ thu hồi dự án; Chuyển nhượng bất động sản đến hồi nhộn nhịp.

TS. Lê Đăng Doanh: HAGL tháo chạy, bất động sản vẫn chưa đến đáy

"Việc HAGL rút khỏi bất động sản Việt Nam cho thấy tình hình bất động sản vẫn còn đang rất khó khăn. Phân khúc nhà ở thương mại, nhà ở cao cấp chưa có dấu hiệu cải thiện. Còn giá bất động sản hiện nay vẫn chưa đến đáy" - Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh nhận xét.

Ông nhận định, “Tuy nhiên, đối với HAGL và QCGL là họ đầu tư vào bất động sản cao cấp, bất động sản thương mại và phân khúc này cho đến nay chưa có dấu hiệu cải thiện và tình hình có vẻ như tiếp tục khó khăn. Chính trong bối cảnh đó đã có doanh nghiệp như HAGL, đã rút lui khỏi bất động sản và nói là càng ngày càng lỗ”…xem thêm

Nhà ở xã hội: Chưa kịp mừng đã vội lo

Suốt 3 tháng qua, câu chuyện nhà ở xã hội vẫn râm ran trong dư luận bởi những vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai vay mua nhà cho người thu nhập thấp cũng như việc chuyển đổi dự án của doanh nghiệp bất động sản. Trở ngại và khó khăn vẫn tiếp nối nhau cản bước hành trình tìm kiếm một nơi “an cư lạc nghiệp” của nhiều người.

Tính đến giữa  tháng 8/2013, Ngân hàng Nhà nước đã giải ngân cho 208 hộ gia đình cá nhân vay tiền theo gói 30.000 tỷ đồng, với tổng sổ tiền là 49 tỷ đồng. Tuy con số người được vay ưu đãi sẽ tăng lên theo từng ngày, tuy nhiên để giải quyết vấn đề người nghèo có được nhà là cả một quá trình dài lâu, không thể gấp gáp bởi sự vướng víu trong thủ tục và khó khăn về nguồn cung…xem thêm

Đối tượng nào được sở hữu nhà ở tại Việt Nam?

Trong những năm qua, với làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam nên lượng người nước ngoài vào và sinh sống trong nước khá đông. Bên cạnh đó, lượng lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tăng đáng kể. Theo các số liệu không chính thức thì hiện nay, tổng số người nước ngoài tại Việt Nam vào khoảng 100 ngàn người.

Trong số này, có rất nhiều người có nguyện vọng sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam rất mong muốn được sở hữu nhà ở tại Việt Nam Ngoài ra, Việt Nam còn có khoảng 4 triệu Việt kiều đang sinh sống trên thế giới. Trong số này, cũng có rất nhiều người mong muốn mua, sở hữu nhà ở tại Việt Nam cho bản thân họ cũng như gia đình sinh sống…xem thêm

Long An: Rầm rộ thu hồi dự án

Chỉ trong vòng 8 ngày (từ 12-19/8), tỉnh Long An đã quyết định thu hồi 3 dự án (2 khu đô thị, 1 khu dân cư) của 2 chủ đầu tư tại địa bàn xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc.

Ngày 19/8, UBND Long an đã ban hành Quyết định số 2950/QĐ-UBND chấm dứt thực hiện dự án Khu dân cư, đô thị của Công ty CP Bất động sản Phương Trang tại xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc…xem thêm

Chuyển nhượng bất động sản đến hồi nhộn nhịp

Trong xu hướng sáp nhập, chuyển nhượng dự án ngày càng mạnh mẽ, điều đáng quan tâm là việc chuyển giao chủ đầu tư có đảm bảo lợi ích cho khách hàng? Bởi khi các dự án được chuyển nhượng hay sáp nhập, giá trị của nó cũng đã được định đoạt bởi chủ đầu tư mới.

Mới đây, Nghị quyết Hội đồng Quản trị CTCP Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex (SAV) đã chấp thuận đề nghị của Tổng giám đốc về việc cho đối tác góp vốn đầu tư và hoàn tất hạ tầng kỹ thuật cùng hồ sơ pháp lý của Dự án khu nhà ở tại phường Phú Mỹ, quận 7 (TP. Hồ Chí Minh)…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.