CafeLand - Ngoại ô “ăn đứt” nội thị; TP.HCM đầu tư trên 6.200 tỷ xây đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước; Hơn 250 hộ dân ở chung cư Quang Thái kêu cứu... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Bổ sung 3 loại giấy về quyền sử dụng đất
 
Việc bổ sung các giấy tờ này nhằm phù hợp với thực tiễn triển khai, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng đất, cũng như góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện nay trong thực hiện cấp giấy chứng nhận tại các địa phương.
 
Đây là một trong những nội dung của Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo đang trình Chính phủ.
 
Theo đó, sẽ bổ sung 3 loại giấy tờ về quyền sử dung đất lập trước 15/10/1993 để làm cơ sở xem xét cấp giấy chứng nhận gồm:
 
Giấy tờ về việc chứng nhận đã đăng ký quyền sử dụng đất của UBND cấp xã hoặc cấp huyện hoặc cấp tỉnh cấp cho người sử dụng đất... xem thêm
 
Ngoại ô “ăn đứt” nội thị?
 
Trong chặng đường phát triển chừng 10 năm qua, thị trường nhà đất ghi nhận các trạng thái: hưng phấn (những năm 2007-2011), chìm vào trầm lắng (2012-2014) rồi gồng mình trở lại như hiện tại. Về phía người mua, đòi hỏi căn nhà phải trong trung tâm thành phố đã dần bão hòa, giữa bối cảnh hạ tầng của Thủ đô ngày càng phát triển đồng đều, rộng khắp từ nội đô tới ngoại vi.
 
Có ý kiến rằng sự bùng nổ về đầu tư vào các dự án nhà ở thuộc vùng lõi tương phản với những đúc rút thấm thía về lựa chọn mua nhà của người có nhu cầu an cư.
 
Thu nhập cải thiện, trải nghiệm cuộc sống Thủ đô qua nhiều năm tháng, rất nhiều khách hàng đã gác lại “tham vọng” sở hữu một căn hộ chung cư giữa lòng thành phố... xem thêm
 
TP.HCM: Trên 6.200 tỷ xây đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước
 
Đường Vành đai 4, đoạn Bến Lức - Hiệp Phước dài 35,8 km có điểm đầu tại nút giao Bến Lức (giao giữa đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương với đường Tỉnh 830) thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An và kết thúc tại đường trục Bắc Nam thuộc khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
 
Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ Giao thông vận tải là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đầu tư xây dựng Dự án đường Vành đai 4 TP.HCM, đoạn Bến Lức - Hiệp Phước... xem thêm
 
Hơn 2.300 tỷ cải tạo Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan – Ngã ba Bí Chợ
 
Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan (Hải Phòng) đến Ngã ba Bí Chợ (Quảng Ninh) có tổng chiều dài tuyến hơn 24km.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng mở rộng cầu Đá Bạc và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến Ngã ba Bí Chợ theo hình thức Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT)... xem thêm
 
Hơn 250 hộ dân ở chung cư Quang Thái kêu cứu
 
Mua nhà gần 4 năm nhưng chưa có sổ hồng, căn hộ bàn giao có diện tích nhỏ hơn trong hợp đồng, chủ đầu tư chưa bàn giao hết quỹ bảo trì cho Ban quản trị… là những vấn đề mà cư dân ở chung cư Quang Thái kêu cứu nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết.
 
Hơn 256 hộ dân đang sinh sống tại chung cư Quang Thái (số 111B, Lý Thánh Tông, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM) vừa ký đơn kêu cứu gửi đến UBND TP.HCM và các cơ quan báo chí để phản ánh nhiều vấn đề nhức nhối đang xảy ra tại căn hộ mình đang sinh sống... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.