CafeLand - FLC và “canh bạc” của tỉnh Quảng Bình; Khối ngoại vẫn âm thầm đổ bộ vào thị trường bất động sản; Từ bài học quá khứ, HoREA lạc quan về thị trường bất động sản... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Trần Phong

FLC và “canh bạc” của tỉnh Quảng Bình

Là một tỉnh nhỏ và kinh tế còn khó khăn nhưng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 vừa mới diễn ra, Quảng Bình đã nhận được số vốn đăng ký đầu tư tới 7,34 tỉ USD, lớn gấp 5 lần GDP của tỉnh. Đáng chú ý là Tập đoàn FLC cam kết đầu tư nhiều nhất, với số vốn khoảng 63.000 tỉ đồng. Liệu rằng đây có phải là một “canh bạc” của FLC lẫn tỉnh Quảng Bình hay không?

Trên thực tế, Quảng Bình đang đón rất nhiều dự án đầu tư về du lịch của các tập đoàn lớn trong nước như Vingroup, Viettel, T&T, Trường Thịnh, FLC… Trong đó, đáng chú ý là siêu dự án khu đô thị du lịch hỗn hợp Dinh Mười của Tập đoàn T&T với tổng vốn đầu tư 28.800 tỉ đồng, dự án TMS Quảng Bình Resort của Công ty cổ phần Toàn cầu TMS, tổng vốn đầu tư 4.835 tỉ đồng...xem thêm.

Khối ngoại vẫn âm thầm đổ bộ vào thị trường bất động sản

ưTrong mắt nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng. Chẳng vậy mà nhiều doanh nghiệp bất động sản nước ngoài đang tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, không chỉ ở lĩnh vực nhà ở mà còn ở phân khúc bất động sản thương mại. Bên cạnh các chủ đầu tư “săn” dự án, một số doanh nghiệp môi giới ngoại cũng bước vào thị trường có hơn 90 triệu dân này.

Tập đoàn CapitaLand (Singapore) vừa công bố đã mua lại một dự án tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM. Trên khu đất rộng 6ha, CapitaLand sẽ xây dựng 100 căn nhà phố, dự kiến hoàn thiện vào năm 2021...xem thêm

Từ bài học quá khứ, HoREA lạc quan về thị trường bất động sản

Dựa vào nguyên nhân của những cuộc khủng hoảng trong quá khứ, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng thị trường bất động sản hiện nay chưa xuất hiện bong bóng.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, thị trường bất động sản thời gian qua mặc dù có những dấu hiệu như lệch pha cung cầu, sốt nóng phân khúc đất nền một số địa phương. Tuy nhiên, về cơ bản thị trường vẫn ổn định và tăng trưởng tích cực...xem thêm

VAMC đấu giá một loạt bất động sản tại TP.HCM

Gần đây, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã có thông báo đấu giá hàng loạt các khoản nợ.

Cụ thể, các khoản nợ xấu được rao bán gồm khoản nợ xấu của CTCP Tập đoàn Đông Thiên Phú vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng...xem thêm

Kiến nghị tháo gỡ bất cập trong thu hồi đất, tái định cư

Ngày 3.9, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã kiến nghị Bộ Xây dựng tham mưu Chính phủ ban hành quy định về cơ quan, đơn vị lập, thẩm định, phê duyệt phương án nhận chuyển nhượng nền đất để tái định (TĐC); hướng dẫn, sớm ban hành bộ thủ tục và quy trình để thực hiện việc lựa chọn chủ đầu tư các dự án Nhà ở xã hội có sử dụng đất do nhà nước trực tiếp quản lý…

Theo Sở Xây dựng, luật Đất đai 2013 và Nghị định 47/2014 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ và TĐC khi nhà nước thu hồi đất, yêu cầu phải chuẩn bị đầu tư xây dựng và hoàn thành quỹ nhà, đất phục vụ TĐC trước khi thu hồi đất để người dân được bồi thường lựa chọn giữa nhận tiền để tự lo nơi ở mới hoặc nhận nhà TĐC...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.