CafeLand - Chung cư cũ giá rẻ tăng giá bất chấp đại dịch; Xuất hiện “mốt” mới cho bất động sản công nghiệp giữa tâm dịch; Nhà đầu tư chứng khoán F0 đã hết hào hứng... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhà đầu tư chứng khoán F0 đã hết hào hứng?

Sau khi lập kỷ lục 140.054 số tài khoản cá nhân trong nước mở mới tháng 6/2021, tốc độ mở tài khoản mới đã tụt dốc. Tháng 7 vừa qua, số lượng tài khoản nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới chỉ đạt 101.078 tài khoản, thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

Dù vậy, khó có thể khẳng định làn sóng F0 đã hạ nhiệt thông qua con số tài khoản mở mới trong tháng 7 bởi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM...xem thêm

Xuất hiện “mốt” mới cho bất động sản công nghiệp giữa tâm dịch?

Giới quan sát thị trường cho hay, trong bối cảnh giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19, hoạt động của lĩnh vực bất động sản công nghiệp từ năm 2020 đến nay xoay quanh việc các công ty ở Việt Nam mở rộng hoặc chuyển địa điểm sản xuất. Năm ngoái, trên thị trường đã xuất hiện một số thượng vụ bán và tái thuê.

Nghiên cứu của Savills cho thấy, các doanh nghiệp sử dụng hình thức bán - tái thuê thường có tài sản cố định có giá trị cao, chẳng hạn như bất động sản hoặc các thiết bị đắt tiền. Đó là lý do tại sao các công ty bất động sản chọn hình thức bán - tái thuê để tăng vốn; tài sản là tài sản cố định cuối cùng có giá thành cao...xem thêm

Chung cư cũ giá rẻ tăng giá bất chấp đại dịch

Thực trạng khan hiếm nguồn cung nhà vừa túi tiền trong những năm gần đây đã khiến cho căn hộ ở những khu chung cư cũ, đã xây từ nhiều năm trước vẫn có giao dịch đều. Đáng chú ý, giá bán của những căn hộ giá rẻ này thậm chí còn tăng nhẹ khi rao bán lại.

Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 tầm nhìn năm 2030 đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xây dựng được 12,5 triệu m2 sàn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại đô thị. Thế nhưng đến nay mới có hơn 5,1 triệu m2 nhà ở xã hội được xây dựng, đạt khoảng 41,4% so với mục tiêu 12,5 triệu m2 nhà ở đề ra...xem thêm

5 điểm mới về sổ đỏ có hiệu lực từ ngày 01/9/2021

Trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sau đây gọi gọn là sổ đỏ) có những điểm mới sau đây:

Thứ nhất, về mã vạch trên sổ đỏ, bổ sung quy định sau: “trường hợp cấp huyện không có đơn vị hành chính cấp xã thì mã đơn vị hành chính cấp xã (MX) được thay thế bằng mã của đơn vị hành chính cấp huyện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục và mã số các đơn vị hành chính Việt Nam”...xem thêm

Nghị định mới về cải tạo, xây mới hàng nghìn chung cư cũ: Liệu có khả thi?
Cải tạo chung cư cũ: Cần tìm sự đồng thuận giữa người dân và chủ đầu tư
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.