CafeLand – Ông Lê Hoàng Châu: “Giá bất động sản vẫn có thể giảm nữa”; Bất động sản Đông Anh, thông cầu liệu đất có thông?; Thanh tra Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu; Dự án Park City, khách nhận nhà trong âu lo; Vì sao Đà Nẵng “cầu cứu” Bộ Xây dựng;… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Ông Lê Hoàng Châu: “Giá bất động sản vẫn có thể giảm nữa”

Giá bất động sản vẫn có thể giảm nữa, nếu như Nhà nước cắt bỏ được những chi phí bất hợp lý đối với các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản.

Đó là quan điểm của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM Lê Hoàng Châu, khi nói về cơ hội tiếp cận, sở hữu căn hộ của số đông người dân, trong bối cảnh thị trường gần như đang ủng hộ người mua.

Gần đây, thị trường bất động sản Tp.HCM cũng như nhiều địa phương khác có dấu hiệu hồi phục, nhưng là sự hồi phục từ từ, từng chút một. Phân khúc chủ đạo nhà ở dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2, vẫn phát triển tốt.

Tuy nhiên, nếu nói rằng thị trường bất động sản không bị khủng hoảng là không đúng. Thị trường bất động sản đang bị khủng hoảng nghiêm trọng. Hiện doanh nghiệp bất động sản đang bị “ăn vào tài sản cố định”, tức là phải bán sản phẩm với mức lãi rất thấp…xem thêm

Sự thật đằng sau lý do thanh tra Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ký quyết định thành lập Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên tiến hành Thanh tra các dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, nhà ở của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, nội dung thanh tra sẽ tập trung vào việc thực hiện xây dựng dự án theo quy hoạch được duyệt; công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng, kinh doanh bất động sản các dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, khu nhà ở của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài nhiệm vụ trên, Đoàn Thanh tra còn được giao nhiệm vụ phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế chính sách để đề nghị bổ sung, sửa đổi; báo cáo Chánh Thanh tra Bộ trình Bộ trưởng Xây dựng xử lý theo quy định pháp luật…xem thêm

Dự án Park City (Hà Nội): Khách nhận nhà trong âu lo

Sau khi được thay tên, đổi chủ, Dự án Park City (Hà Đông, Hà Nội) chuẩn bị bàn giao những căn nhà đầu tiên. Dù được nhận nhà, song khách hàng vẫn thấy âu lo do các hạng mục hạ tầng xã hội chưa có.

 Bắt đầu từ tháng 1/2013, sau khi tiếp quản toàn bộ Dự án Park City từ tay các đối tác Việt Nam, Perdana đã ráo riết thi công Tiểu khu 1 của dự án (trước có tên gọi là Tiểu khu Ngọc Lan - nay đổi tên là Tiểu khu Nadyne Gardens). Perdana khá bạo chi, khi ngay lập tức bỏ ra 100 tỷ đồng để đập đi toàn bộ nền móng các biệt thự của Tiểu khu 1 và thiết kế mới lại hạ tầng kỹ thuật của dự án. Đến thời điểm hiện tại, Perdana đang gấp rút hoàn thiện những căn nhà cuối cùng.  Theo thông tin từ Perdana, chủ đầu tư đã giải ngân khoảng 100 triệu USD vào dự án này.

Tuy nhiên, khó khăn khác đặt ra cho Park City là, đến thời điểm hiện tại, các hạng mục hạ tầng của dự án, như khu vui chơi, mua sắm... vẫn đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch. Theo phương án đề xuất, dự án sẽ chuyển đổi một phần chân đế các khu nhà cao tầng tại Tiểu khu 1 sang xây dựng khu tiện ích cho dự án…xem thêm

Bất động sản Đông Anh: Thông cầu liệu đất có thông?

Theo kế hoạch, chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, cầu Nhật Tân sẽ được thông xe kỹ thuật, đúng dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô 10/10. Trước thông tin này, liệu thị trường bất động sản bên kia cầu - khu vực huyện Đông Anh - có khởi sắc trở lại, khi nhiều người và giới kinh doanh BĐS đang vô cùng ngóng đợi.

Theo quy hoạch, Đông Anh là khu vực sẽ phát triển mạnh trong vài năm tới. Bởi theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, tuyến Nhật Tân đến Nội Bài sẽ được quy hoạch thành trục đô thị hiện đại, tạo điểm nhấn cho Thủ đô, do đây là tuyến trục chính, cửa ngõ đối ngoại của Thủ đô.

Nếu so sánh giá đất hai đầu cầu Nhật Tân mới thấy sự chênh lệch quá lớn, một bên là xã Phú Thượng sầm uất và nhộn nhịp, lại nằm gần nội đô. Hệ thống đường sá, trường học, bệnh viện đầy đủ, giá đất cũng chỉ tương đương với nơi đắt nhất bên kia đầu cầu. Bởi vậy, giá đất Vĩnh Ngọc muốn ngang bằng Phú Thượng thì hẳn những người mua cần phải nhìn lại thực tế về mọi mặt. Thậm chí, để tăng bằng giá đất Phú Thượng còn phải có thời gian và nếu như hạ tầng xã hội và hạ tầng cơ sở không phát triển thì cầu có thông, đất khu vực xã Vĩnh Ngọc cũng khó mà tăng…xem thêm

Vì sao Đà Nẵng “cầu cứu” Bộ Xây dựng?

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ đã phải “cầu cứu” bởi những sai sót, vướng mắc về chuyển quyền sử dụng đất theo Nghị định 11/CP.

 Hiện có tình trạng: “Dự án mình phê duyệt, ban hành quyết định rồi, tiền họ nộp hết rồi, không nợ xu nào, mình lấy tiền đó đi làm hạ tầng, làm đường sá mấy năm nay rồi. Họ đã san nền, làm hạ tầng kỹ thuật, trồng cây xanh và cũng đã bán cho dân hoặc mình mua bố trí tái định cư cho dân, có trên sơ đồ rồi.

Như vậy là 3 yếu tố có hết rồi: tiền mình lấy rồi, hạ tầng họ làm rồi, đất mình cấp phiếu cho họ rồi. Chỉ còn một cái, bây giờ họ muốn làm nhà thì phải ra sổ đỏ. Không có sổ đỏ không làm nhà được. Tiền thì lấy rồi nhưng nhà họ không xây được. Trong khi đó mình phải trả tiền thuê nhà hàng tháng cho người ta. Cái này nó cứ lần quần như thế!”…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.