CafeLand – Sự kiện về thị trường bất động sản ngày vừa qua có một số sự kiện đáng chú ý như sau: Thị trường bất động sản đã xuất hiện tín hiệu tốt; Bất động sản neo giá - Coi chừng gặp bão; Doanh nghiệp ồ ạt chuyển sang nhà ở xã hội - Lợi ích và toan tính; Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Giảm giá hơn 1.000USD/m2; Xây dựng nhà không phép, sai phép: Không nên để “việc đã rồi”.

Thị trường bất động sản đã xuất hiện tín hiệu tốt

Thị trường bất động sản đã trải qua một thời gian dài ngập chìm trong bế tắc và không có lối thoát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thị trường đã xuất hiện những tín hiệu tốt, giao dịch đã tăng và giới đầu tư cũng lạc quan hơn về thị trường trong thời gian tới.

Theo Savills Việt Nam, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng giao dịch căn hộ trong quý 2/2013 đã có mức tăng ấn tượng, 59% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường là 8%, tăng nhẹ 1 điểm phần trăm theo quý và 2 điểm phần trăm theo năm. Giới đầu tư cho rằng, thời gian gần đây giao dịch trên thị trường tăng là do những chính sách hỗ trợ thị trường của Chính phủ trong thời gian qua đã bắt đầu “ngấm” và tạo ra tác động tích cực…xem thêm

Bất động sản neo giá: Coi chừng gặp bão

Tín hiệu phục hồi yếu ớt từ thị trường bất động sản TP.HCM đã mang đến quá nhiều kỳ vọng cho cả nhà đầu tư dự án lẫn nhà đầu tư thứ cấp. Bằng chứng là hàng loạt các chung cư bắt đầu “neo” giá, cắt giảm khuyến mại và hỗ trợ lãi suất cho khách hàng. Động thái này rất dễ đẩy các dự án lại tiếp tục ế hàng bởi lượng người đặt chỗ, tham khảo thì quá nhiều trong khi các hợp đồng mua bán lại quá ít.

Ở một số dự án đã và đang bàn giao nhà, người mua đã chịu xuống tiền nhưng rõ ràng con số đó không nhiều. Thống kê của CBRE cho thấy quý II/2013 thị trường TP.HCM bán được 1.615 căn hộ, còn của Savills là 1.200 căn hộ. Như vậy, lượng hàng tồn ở chủ đầu tư đã giảm từ 16.706 căn xuống còn 16.322 căn, chưa tính đến lượng hàng tồn ở các nhà đầu tư thứ cấp. Chỉ với 1.615 căn hộ cho hàng trăm dự án đang được giao dịch thì rõ ràng đây không phải là con số lớn và lượng hàng tồn còn khá cao…xem thêm

Doanh nghiệp ồ ạt chuyển sang nhà ở xã hội: Lợi ích và toan tính

Ngay sau khi Nghị quyết số 02 được thông qua với những chính sách hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội , hàng loạt các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại  đã xin chuyển dự án của mình sang thành nhà ở xã hội. Đây là điều đáng mừng cho những người có nhu cầu nhà ở thực. Tuy vậy, đằng sau đó là những tính toán khác của doanh nghiệp.

Dư luận đang hoài nghi về thực trạng trong khi hàng tồn kho bất động sản vẫn chất cao ngất ngưởng, thì hàng loạt các dự án nhà ở xã hội mới được triển khai lấy cơ sở nào để thành công?!...xem thêm

Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Giảm giá hơn 1.000USD/m2

Mỗi đêm, di dọc bờ sông Hàn, du khách sẽ cảm nhận vẻ đẹp lung linh với những công trình hoành tráng. Những đằng sau hào nhoáng đó là cả một thị trường đang đóng băng với những khu đất vàng trung tâm bỏ hoang, công trình triệu đô chậm tiến độ.

Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang trả giá cho giai đoạn tăng trưởng nóng trước đây. Thị trường sơ cấp ghi nhận sự hiện diện khoảng 14.000 căn hộ trong số 22 dự án đang đầu tư tại thành phố này. Rất tiếc, những căn hộ này hầu như đều bị "bỏ hoang"…xem thêm

Xây dựng nhà không phép, sai phép: Không nên để “việc đã rồi”

Tuần qua, hàng chục ngôi nhà xây dựng không phép ở Bình Chánh bỗng chốc trở thành đống xà bần do bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Việc một số người dân xây nhà không phép là sai, nhưng nếu không có sự buông lỏng quản lý, tiếp tay của một số cán bộ thì không thể hàng trăm, thậm chí là cả ngàn căn nhà không phép liên tục mọc lên từ tháng này qua tháng kia.

Ông Phan Đức Nhạn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết NĐ 180/CP về xử lý vi phạm trật tự đô thị quy định rõ để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép, trách nhiệm chính thuộc UBND các xã, phường, quận - huyện. Theo ông Nhạn, cần tăng cường sự giám sát của hệ thống chính trị, giám sát cộng đồng, giám sát nhân dân. Thực tế cho thấy, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị như quận 9, quận Bình Thạnh để kiên quyết xử lý ngay sau khi phát hiện sai phạm thì các trường hợp vi phạm sẽ nhanh chóng được xử lý…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.