CafeLand - Giao thông công cộng tác động mạnh đến bất động sản Hà Nội và TP.HCM; Tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc thị trường bất động sản; Dự báo mặt bằng lãi suất tăng 0,5-1%... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Giao thông công cộng tác động mạnh đến bất động sản Hà Nội và TP.HCM
 
Việc phát triển mô hình giao thông công cộng, đặc biệt là đường sắt đô thị có thể tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản ở nhiều nước trên thế giới. Xu hướng tương tự được kỳ vọng sẽ sớm diễn ra ở TP.HCM và Hà Nội với các tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được đưa vào vận hành trước 2020.
 
Đó là thông tin được đưa ra trong báo cáo nhận định về những tác động của hạ tầng giao thông đối với thị trường bất động sản... xem thêm
 
Tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc thị trường bất động sản
 
Năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục phát triển ổn định, nhưng cũng đã xuất hiện những rủi ro, nhất là sự lệch pha cung cầu. Để khắc phục những hạn chế này, Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo tái cấu trúc thị trường bất động sản gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia, trọng tâm là phát triển nhà ở xã hội, nhà vừa túi tiền.
 
Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, năm 2016, giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng đạt khoảng 1.089.000 tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2015... xem thêm
 
“Săn” thêm đối tượng nộp phí sử dụng đường bộ
 
Thông tin từ Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư, trong năm nay văn phòng sẽ nghiên cứu và đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền ban hành thông tư hướng dẫn, tạo hành lang pháp lý cho việc tạo thêm nguồn hợp pháp cho quỹ.
 
Theo thống kê của Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư, tổng nguồn thu của Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư năm 2016 là 10.265 tỷ đồng... xem thêm
 
Năm 2017: Dự báo mặt bằng lãi suất tăng 0,5-1%
 
Trong báo cáo Triển vọng năm 2017 của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, mặt bằng lãi suất dự báo sẽ có mức tăng khoảng 0,5-1% trong năm 2017.
 
Lý giải điều này, theo các chuyên gia áp lực gia tăng lãi suất là do tăng trưởng tín dụng tiếp tục ở mức cao 17-18% nhằm mục tiêu hỗ trợ cho tăng trưởng. Đồng thời, lạm phát sẽ tiếp tục chịu áp lực gia tăng và đây sẽ là cơ sở để tăng lãi suất danh nghĩa... xem thêm
 
Lãng phí đất bỏ hoang
 
Nhiều dự án (DA) bị bỏ hoang hoặc nằm chờ đầu tư từ năm này sang năm khác, gây lãng phí tài nguyên, khó khăn cho công tác quản lý.
 
Đó là thực trạng của không ít quận, huyện, trong khi nhiều DA, nhiều công trình an sinh xã hội lại đang “khát” đất. Và nguồn lực lớn còn để ngỏ này muốn giải quyết được cần phải có sự chủ động, quyết liệt hơn từ địa phương đến các cấp, các ngành của TP... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.