CafeLand - Mở rộng đối tượng được vay hỗ trợ nhà ở từ ngày 25/11; Hình hài mới của Đảo Ngọc và “Giấc mơ Phú Quốc”; Kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến metro số 1;… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Mở rộng đối tượng được vay hỗ trợ nhà ở từ ngày 25/11

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 32, sửa đổi bổ sung một số điều tại Thông tư số 11 quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

 Thông tư 32 đã mở rộng đối tượng tượng được vay vốn thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Đồng thời, NHNN cũng thêm điều kiện được vay vốn và nới thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay.

Theo đó, nâng thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, thuê, mua nhà ở thương mại từ 10 năm lên 15 năm.

Bên cạnh đó, bổ sung đối tượng được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ bao gồm:

Khách hàng cá nhân mua nhà ở thương mại tại dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích và đơn giá)...xem thêm

Hình hài mới của Đảo Ngọc và “Giấc mơ Phú Quốc”

 Cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đang ngày càng được hoàn thiện và đây sẽ là nền tảng để Đảo Ngọc chuyển mình trở thành “vùng đất giàu có” như chính cái tên đã được người xưa đặt cho Phú Quốc.

Tiếp nối những chủ trương, chính sách phát triển hạ tầng cho Phú Quốc trong thời gian qua, Thủ tướng vừa đồng ý chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cảng hành khách quốc tế tại Phú Quốc, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang và ý kiến của các bộ, ngành.

Được biết, Cảng này sẽ được xây dựng tại thị trấn Dương Đông và có thể tiếp nhận tàu chở 5.000-6.000 hành khách. Việc xây dựng cảng này là cần thiết, nếu không nói là cấp thiết trên cơ sở dự báo, nhu cầu hành khách đường biển quốc tế tới Phú Quốc có thể lên tới 105.000 - 190.000 hành khách/năm giai đoạn 2020; 350.000 - 550.000 hành khách/năm giai đoạn 2030…xem thêm

“Động viên dân bỏ tiền để cứu bất động sản”

“Hãy chia một phần lợi ích chính đáng cho người góp tiền, chắc chắn sẽ động viên được họ tham gia vào dự án”.

Chuyên gia cao cấp về bất động sản Đặng Hùng Võ cho rằng, để giải quyết vấn đề tồn đọng của phân khúc bất động sản trung và cao cấp, ngoài việc tạo niềm tin, các chủ đầu tư nên huy động tiền từ người dân.

 Chỉ có điều, nếu quyết đưa tiền vào bất động sản thì mỗi người nên cân nhắc việc sẽ đưa vào lúc nào, trong hoàn cảnh nào để mang lại giá trị cao nhất, đáp ứng được nguyện vọng lợi ích của người đó.

Còn về việc mua nhà, có thể nói giá nhà đã giảm khá mạnh so với trước đây, một số dự án còn giảm tới 50% giá…xem thêm

Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN: Không nên làm nửa vời

Đó là ý kiến của hầu hết các chuyên gia về việc mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN. Đây cũng được coi là động lực lớn nhất, khả thi nhất để thị trường bất động sản trong nước thoát ra khỏi tình trạng trì trệ kéo dài hiện nay.

Theo luật sư, TS Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế VN, cho người nước ngoài sở hữu nhà cửa ở VN không chỉ phù hợp với xu thế hội nhập mà còn tăng tính hấp dẫn của điểm đến VN. Lý do, khi được sở hữu nhà, người nước ngoài đầu tư, làm ăn ở nước ta sẽ yên tâm gắn bó lâu dài. Đó là về mặt xã hội; còn về kinh tế, chính sách mở cửa cho người nước ngoài mua nhà sẽ giúp thị trường bất động sản (BĐS) có thêm nguồn cầu rất tốt…xem thêm

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng điều chỉnh thời gian hoàn thành tuyến metro số 1

Ngày 19.11, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đầu tư xây dựng tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) vào năm 2019 và đưa vào khai thác vận hành toàn công trình năm 2020.

Lý do điều chỉnh thời gian hoàn thành vào năm 2019 và đưa vào khai thác vận hành toàn công trình vào năm 2020, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín trong quá trình triển khai thực hiện dự án, phát sinh yêu cầu cần thiết phải đầu tư xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành (quận 1) tích hợp cho các tuyến đường sắt đô thị thành phố (gồm tuyến số 1, 2, 3a và 4), dẫn đến việc phân chia lại gói thầu số 1 (xây dựng đoạn ngầm) thành 2 gói thầu nhỏ: gói thầu số 1a và gói thầu số 1b…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.