CafeLand - Môi giới chuẩn bị “trận đánh” cuối năm; Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện việc sử dụng đất rừng ở Sóc Sơn; Dai dẳng “cuộc chiến” quỹ bảo trì chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Môi giới chuẩn bị “trận đánh” cuối năm

 Thị trường bất động sản vừa kết thúc quý 3/2018 với không khí khá ảm đạm. Lúc này, các nhân viên môi giới bất động sản đang “vắt chân lên cổ” cho kế hoạch trong quý 4/2018. Với họ, kết quả kinh doanh trong quý cuối cùng của năm sẽ quyết định đến thành bại của cả năm làm việc.

Cũng như bao ngành nghề khác, những tháng cuối năm của người làm môi giới bất động sản luôn bận rộn với trăm công nghìn việc. Trải qua quý 3/2018 với nhiều biến động như thị trường chững lại, ảnh hưởng tâm lý của tháng Ngâu (tháng cô hồn), quãng thời gian còn lại là cơ hội để họ “vớt vát” thành quả của một năm...xem thêm

Cư dân bức xúc, chủ đầu tư tòa nhà Artemis lên tiếng

Lãnh đạo Công ty cổ phần ACC Thăng Long, chủ đầu tư dự án Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) vừa đưa ra lời giải thích việc đánh số tầng, cách tính phí dịch vụ, cũng như những vấn đề khiến cư dân bức xúc thời gian qua.

Theo phản ánh của một số cư dân chung cư Artemis, các tiện ích của tòa nhà, cách đánh số tầng, cách tính phí dịch vụ, quản lý thu chi của chủ đầu tư chưa đúng quy định. Ngày 29/9 vừa qua, chủ đầu tư đã tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất nhưng số lượng cư dân tham gia ít, không đủ điều kiện tiến hành...xem thêm

Thị trường bán lẻ Việt Nam: Người bỏ cuộc, kẻ lao vào

Những thương hiệu bán lẻ lớn liên tục gia nhập thị trường Việt Nam với các cửa hàng mọc như “nấm sau mưa”. Song cũng có không ít cái tên lặng lẽ rút lui khỏi thị trường sau một thời gian kinh doanh khó khăn.

Cuối tháng 9 vừa qua, đại gia bán lẻ Aeon vừa chính thức chia tay Fivimart sau 4 năm gắn bó vì phương hướng, tư tưởng, tầm nhìn chiến lược của hai bên có sự khác biệt. Ngay sau đó, Vingroup xác nhận việc mua lại 100% cổ phần chuỗi siêu thị Fivimart để hoàn thành kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020...xem thêm

Dai dẳng “cuộc chiến” quỹ bảo trì chung cư

Theo quy định, người mua nhà trước khi nhận bàn giao nhà phải đóng quỹ bảo trì tương đương 2% giá trị căn hộ và giao cho chủ đầu tư tạm quản lý. Khi ban quản trị chung cư được thành lập do người dân bầu ra, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao số tiền này cho ban quản trị.

Tuy nhiên, tại nhiều chung cư, chủ đầu tư dự án chây ì bàn giao hoặc cố tình chiếm dụng khoản tiền này, dẫn đến những tranh chấp dai dẳng khiến nhiều cư dân bức xúc. Theo thống kê mới đây của Bộ Xây dựng, trên 43 địa phương có 215 dự án nhà ở, chung cư phát sinh khiếu nại, tranh chấp. Trong đó, có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân liên quan đến quỹ bảo trì, sở hữu chung, riêng; chất lượng công trình; phí quản lý vận hành...xem thêm

Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện việc sử dụng đất rừng ở Sóc Sơn

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4893/UBND-ĐT yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Công văn nêu rõ, những vi phạm liên quan đến quản lý đất rừng, vi phạm trật tự xây dựng tại đây đã được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố Hà Nội kết luận, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo xử lý từ nhiều năm, nhưng đến nay việc xử lý, khắc phục sai phạm của UBND huyện Sóc Sơn và các sở, ngành, UBND các xã Minh Phú, Minh Trí rất chậm trễ, chưa triệt để và tiếp tục để phát sinh công trình vi phạm...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.