CafeLand - Thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng huyện Sóc Sơn; Chung cư và ngàn lẻ một chuyện “chung riêng”;Khống chế chi phí lãi vay 20%,doanh nghiệp than khó... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng huyện Sóc Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo công tác thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý sau thanh tra đất rừng huyện Sóc Sơn tại Văn bản số 2664 ngày 22/5/2006 của Văn phòng Chính phủ trước ngày 15/12/2018...xem thêm

Chung cư và ngàn lẻ một chuyện “chung riêng”

Thống kê sơ bộ cho thấy, hiện nay trong khi Hà Nội có gần 700 chung cư thì TP HCM có hơn 1.200 chung cư với hàng trăm nghìn hộ gia đình và hàng triệu người dân sinh sống. Với đủ thành phần nghề nghiệp, quê quán khác nhau, với những khác biệt trong văn hóa ứng xử, các khu chung cư cao tầng giống một ngôi làng thu nhỏ, nhưng cơ cấu dân số phong phú hơn rất nhiều.

Cũng từ đây phát sinh ra những mâu thuẫn từ những chuyện tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt do nhiều người hoặc là vẫn bê nguyên văn hóa "làng xã" vào áp dụng tại chung cư hoặc là có những đòi hỏi quá đáng với chủ đầu tư, nhà quản lý…, dẫn đến khó khăn trong cả cách thức quản lý vận hành tòa nhà lẫn mục tiêu xây dựng nếp sống mới hiện đại ở các chung cư cao tầng...xem thêm

Nhà ở nông thôn thiếu những bản vẽ chuyên nghiệp

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặt trái của đô thị hoá làm thay đổi bộ mặt xã hội nông thôn, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là văn hoá xã hội, phong tục tập quán và kiến trúc nhà ở. Các khu đô thị mới, khu công nghiệp ngày càng được nhân rộng thay thế dần những cánh đồng lúa, khiến hình ảnh nông thôn mới dần dần biến đổi, tác động không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

KTS. Nguyễn Luận cho hay, nhà ở nông thôn là một đơn vị cân bằng sinh thái, nhà ở của người làng. Không gian ở thôn quê là những nguyên mẫu lý tưởng cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu và khám phá về người Việt...xem thêm

Khống chế chi phí lãi vay 20%,doanh nghiệp than khó

Tại Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2018 mới đây, nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự không đồng tình đối với Nghị định 20 liên quan đến việc khống chế chi phí lãi vay ở mức 20% và đã đề xuất Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế xem xét đề xuất Chính phủ sửa đổi.

Đối thoại chính sách thuế và hải quan được Bộ Tài chính tổ chức trong những năm gần đây nhằm lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề khó khăn, vướng mắc khi thực thi các chính sách, pháp luật, thủ tục hành chính, qua đó góp phần cải cách thể chế, chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan theo hướng ngày càng rõ ràng, minh bạch hơn...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.