CafeLand - Dự án chết đi sống lại: Một kẻ cười, mười người khóc; Cháy nhà, thanh tra toàn bộ dự án "dính" tới “đại gia điếu cày”; Tái định cư trên đất ruộng bị lún nứt: Cơ quan chức năng đổ lỗi do dân …là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Dân khổ vì công trình xây dựng

Việc xây dựng Trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng và nhà ở cao tầng tại 87 đường Lĩnh Nam (phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến nhà dân bị hư hại, hệ thống cần trục tháp có một phần hoạt động ngoài phạm vi công trường gây lo lắng cho người dân.

Tháng 8/2015, bốn cần trục tháp (CTT) được sử dụng tại công trường, trong đó có CTT cách nhà dân khoảng 3-4 mét. Hằng ngày, khi CTT nâng hàng hướng về công trình, thì khối thiết bị được lắp phía đuôi cần trục để làm đối trọng treo lơ lửng phía nhà các hộ dân, trông rất nguy hiểm. Khi CTT hoạt động, dầu mỡ văng xuống nhà dân, gây mất vệ sinh và ô nhiễmxem thêm

Bất động sản Việt Nam là kênh đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư ngoại

Nếu so sánh thì Việt Nam đang trở thành địa điểm hấp dẫn đối với vốn đầu tư nước ngoài trong trung hạn hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, theo Jones Lang Lasalle Việt Nam (JLL).

Trong quý 2/2015, một liên doanh con của Warburg Pincus, quỹ đầu tư từ Mỹ, đã đầu tư thêm 100 triệu đô vào Vincom Retail, nhà sở hữu và vận hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam. Cũng trong quý này, Gaw Capital Partners cùng với đối tác trong nước, NP Capital, đã nhận chuyển nhượng bốn dự án bất động sản thuộc nhiều phân khúc khác nhau từ Indochina Land với tổng giá trị 106 triệu USDxem thêm

Dự án chết đi sống lại: Một kẻ cười, mười người khóc

Thanh khoản thị trường căn hộ nóng trở lại, doanh nghiệp đua tái khởi động dự án, khiến thị trường căn hộ chưa khi nào sôi động như những tháng đầu năm 2015. Thế nhưng, không phải dự án nào “chết đi sống lại” cũng khiến cả khách hàng và chủ đầu tư hoan hỉ.

Được chấp thuận đầu tư từ tháng 2/2012, đúng lúc thị trường bất động sản Hà Nội rơi vào khó khăn, Dự án tổ hợp văn phòng, nhà ở số 317 Trường Chinh đã không thể hẹn ngày khởi động. Đầu năm 2015, khi thị trường đã có dấu hiệu hồi phục rõ nét, chủ đầu tư là CTCP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế (ICC) mới khởi động lại dự án này. Đối tác phát triển và phân phối bán hàng được chủ đầu tư lựa chọn là Công ty Hợp tác và đầu tư bất động sản Linh Anh, một đơn vị khá mới trên thị trường bất động sảnxem thêm

Cháy nhà, thanh tra toàn bộ dự án "dính" tới “đại gia điếu cày”

Trước những dấu hiệu vi phạm pháp luật về trình tự, thủ tục đầu tư, sử dụng đất của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân Lai Châu, UBND TP Hà Nội đã quyết định thanh tra toàn diện các dự án có sử dụng đất của doanh nghiệp này, dù với hình thức đầu tư, hợp tác đầu tư hay kinh doanh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chánh Thanh tra thành phố quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc đầu tư, quản lý sử dụng đất tại các dự án trên địa bàn thành phố do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu đầu tư hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư để kết luận, làm rõ vi phạm và kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết theo pháp luậtxem thêm

Tái định cư trên đất ruộng bị lún nứt: Cơ quan chức năng đổ lỗi do... dân

Một khu tái định cư ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có đất nền rất yếu, người dân xây nhà chưa xong đã nứt. Đại diện Sở xây dựng Khánh Hòa cho rằng nguời dân không ép cọc, không xử lý nền thì chuyện lún nứt là “bình thường”.

Khu tái định cư Vĩnh Trung - Vĩnh Hiệp được xây dựng để phục vụ các hộ dân bị giải tỏa bởi dự án đường Nha Trang - Diên Khánh. Đến nay đã có 107 hộ được bàn giao đất, nhưng chỉ khoảng 60 -70 hộ đến xây dựng nhà ở.

Nhà xây xong chưa ở nhưng hiện tượng lún, nứt xảy ra phổ biến khiến người dân bức xúcxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.