CafeLand - Khổ với căn hộ quảng cáo chất lượng “trên trời”; BĐS Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ mở cửa cho người nước ngoài mua nhà; Dự án “treo” hàng chục năm vì chuyện bồi thường không thỏa đáng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

BĐS Việt Nam hấp dẫn hơn nhờ mở cửa cho người nước ngoài mua nhà

Sau gần 1,5 năm kể từ ngày ban hành, việc mở cửa người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, cộng thêm những yếu tố tích cực của thị trường đã đưa bất động sản Việt Nam từ một thị trường bị lãng quên tại thời điểm trước năm 2015 trở thành thị trường mới nổi và ngày càng hấp dẫn trong khu vực.

Thị trường bất động sản nhà ở Việt Nam tăng trưởng chậm cho tới năm 2015 do ảnh hưởng của một số yếu tố như những hạn chế quyền sở hữu bất động sản của người nước ngoài, thiếu những dự án đầu tư chất lượng, bong bóng đầu cơ trong giai đoạn 2006 – 2008. Tuy nhiên, luật mới ra đời đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề trên và thậm chí đã bỏ được một số quy định rườm rà mà trước đây người nước ngoài gặp phải giúp thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn trở lại...xem thêm

Khổ với căn hộ quảng cáo chất lượng “trên trời”

Dù được quảng cáo rầm rộ với những tiêu chuẩn, chất lượng “tốt nhất” nhưng không ít căn hộ chung cư dù mới đi vào sử dụng thời gian ngắn đã xảy ra tình trạng tường bị rạn nứt, bong tróc khiến cư dân rất lo lắng.

Tại những thành phố lớn, để có thể sở hữu được một căn hộ là niềm mơ ước, là thành quả tích góp cả đời người. Tuy nhiên, không ít trường hợp khi mới nhận nhà chưa được bao lâu thì “vỡ mộng” vì căn hộ không đảm bảo chất lượng, tường nhà bị rạn nứt, không an toàn...xem thêm

Dự án “treo” hàng chục năm vì chuyện bồi thường không thỏa đáng

“Hơn mười năm rồi, kể từ khi dự án ra đời, đất bị “khoanh” bởi quy hoạch treo, không được xây dựng trên đất của mình, người dân chúng tôi lúc nào cũng thấp thỏm không yên.

"Con cái lớn lên, lấy vợ lấy chồng, nhưng chẳng thể cắt đất xây nhà ra riêng, phải chen chúc sống chật chội trong một nhà, khổ cực không tả hết. Rồi mấy năm gần đây, “đối mặt” với giá đền bù thấp và “mù mờ” thông tin về đất tái định cư (TĐC), chúng tôi cứ như ngồi trên đống lửa, ăn không ngon, ngủ không yên, lúc nào cũng lo lắng”. Đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Đảng cũng như nhiều người khác trong vùng “dính” quy hoạch...xem thêm

Lãng phí đầu tư nhà ở sinh viên: Đổi mục đích sử dụng

Hiện nay, ngoại trừ 2 trung tâm đào tạo lớn là Hà Nội và TPHCM, nhu cầu nhà ở của sinh viên (SV) tại các tỉnh còn lại không cao, không quá áp lực. Vì thế có nghịch lý trong khi hàng ngàn phòng ở cho SV bị bỏ hoang, thì hàng chục ngàn công nhân, người thu nhập thấp sinh sống tại các đô thị không có nhà ở. Đã đến lúc các địa phương cần tính đến phương án chuyển đổi mục đích sử dụng các tòa nhà bỏ hoang phù hợp với nhu cầu nhà ở của người dân.

Từ nhiều năm qua, công tác dự báo nhu cầu nhà ở cho SV và lựa chọn địa điểm xây dựng nhà ở cho SV được TP Hà Nội xác định là nhiệm vụ chính trị phải thực hiện. Từ đó, Hà Nội đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển nhà ở cho SV. Tuy nhiên, những bất cập trong triển khai xây dựng đã khiến các dự án nhà ở SV không thể phát huy hiệu quả. Hơn nữa, việc phát triển nhà ở cho SV vẫn chưa được đặt trong một chiến lược chung, dài hạn...xem thêm

Dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa chịu nộp giấy phép xây dựng

Chiều 15-9, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết chủ dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa vẫn chưa chịu nộp lại giấy phép xây dựng (GPXD) đã bị thu hồi.

Trong khi đó, DNTN xây dựng số 1 Điện Biên đã có văn bản đề nghị bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa “hướng dẫn và chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi GPXD” công trình được nêu của doanh nghiệp này...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.