CafeLand - Một năm buồn của môi giới bất động sản; Lâm Đồng cho phép lập quy hoạch khu vực 1.000 ha tại 2 huyện có cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua; Quảng Nam mạnh tay lọc hàng loạt dự án vùng Đông... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh nguồn thu từ đất

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, trong năm 2021, UBND Thành phố đã phê duyệt danh mục quỹ đất (dự án) đấu giá quyền sử dụng đất 2 lần và giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố lập các bước tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 16 khu đất lớn, bao gồm: Dự án Khu du lịch liên kết nhà ở thuộc Khu công viên phần mềm số 2, diện tích 24.452 m2 (phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Trên địa bàn quận Sơn Trà, có 4 dự án, Khu đất A2.2 Khu dân cư An Hòa 4, (9.525 m2, (phường Nại Hiên Đông); Khu đất A1.1 Võ Văn Kiệt (4.165,6 m2, phường An Hải Tây); Khu đất A9 đường Võ Văn Kiệt diện tích 1.608 m2 (phường An Hải Đông); Khu đất A2.1 khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang diện tích 2.212,4 m2, (phường Nại Hiên Đông)...xem thêm

Quảng Nam mạnh tay lọc hàng loạt dự án vùng Đông

Một loạt dự án tại vùng Đông đã bị thu hồi và chấm dứt đầu tư. Động thái mạnh tay này của tỉnh Quảng Nam nhằm “thanh lọc” những nhà đầu tư không đủ năng lực.

Những năm trước, vùng Đông Quảng Nam nổi lên là “địa chỉ đỏ” thu hút dòng vốn đầu tư ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Thực tế cho thấy, hàng tỷ USD đã được đăng ký triển khai dự án tại khu vực này. Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017, tỉnh Quảng Nam đã cấp các quyết định chủ trương, thỏa thuận nghiên cứu, chứng nhận đầu tư cho 33 dự án, với tổng vốn đăng ký 15,8 tỷ USD. Số vốn khổng lồ này được dự báo sẽ đánh thức và đưa vùng Đông trở thành một thiên đường du lịch tại miền Trung...xem thêm

Lâm Đồng cho phép lập quy hoạch khu vực 1.000 ha tại 2 huyện có cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi qua

Về dự án cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương (một hợp phần của dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương), UBND huyện Di Linh cho biết, dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; hướng tuyến phù hợp với hướng tuyến theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; hướng tuyến phù hợp với định hướng quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung, quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông của địa phương.

UBND huyên Di Linh cũng cho biết thêm, phương án tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương đi qua huyện Di Linh có chiều dài 33,3 km/73,5 km và đi qua đường quốc lộ 28 và một số đường huyện nhưng chỉ bố trí một điểm nút giao (gần quốc lộ 28 - xã Tân Châu)...xem thêm

Một năm buồn của môi giới bất động sản

Thực ra, câu chuyện thiếu hụt sản phẩm trong ngành kinh doanh địa ốc không phải tới nay mới thấy, mà đã xuất hiện từ những quý đầu tiên của năm 2018. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho vấn đề này, từ thiếu hụt diện tích đất thương phẩm, giá đất tăng cao đến rào cản pháp lý do các thủ tục hành chính… Nhìn chung, những vướng mắc ở khâu pháp lý dự án cho đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung sản phẩm trên thị trường.

Số liệu thống kê cho thấy, trong quý 3-2021, nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 3.000 căn, mức thấp nhất trong vòng năm năm trở lại đây, giảm 18% theo quý và giảm 70% theo năm. Trong khi nguồn cung mới bị hạn chế và lượng hàng tồn kho thấp, thị trường ghi nhận có 11 dự án đã tạm ngưng bán hàng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.