CafeLand - Làn sóng nhà đầu tư, ngân hàng "tháo chạy" khỏi dự án BOT; Hệ số k tính tiền sử dụng đất đến hẹn lại tắc; Xây dựng bãi đỗ xe ngầm dỡ bỏ rào cản để triển khai thực hiện... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Làn sóng nhà đầu tư, ngân hàng "tháo chạy" khỏi dự án BOT
 
“Các nhà đầu tư cũng đã nhận ra BOT không còn là miếng bánh ngon dễ ăn, các ngân hàng cũng thấy như vậy nên họ cũng đã bắt đầu bỏ chạy.” ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội nói.
 
Một số nhà đầu tư (NĐT) gần đây tuyên bố hoặc có hành động rút khỏi dự án giao thông BOT cho thấy: BOT không còn là miếng mồi ngon nếu bị siết chặt trong đấu thầu. Mới đây, CTCP Tasco cho biết, có thể sẽ tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác tốt hơn thay vì đầu tư vào lĩnh vực BOT... xem thêm
 
Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông: Tàu đã lên ray, vốn vẫn tắc
 
Sau nhiều lần phải lùi tiến độ, mới đây nhất, nhà đầu tư dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã cam kết trong quý I/2018 sẽ đưa công trình vào khai thác thương mại.
 
Nhưng một lần nữa, việc bế tắc trong khơi thông nguồn vốn lại đang đe dọa tiến độ dự án và thử thách sự kiên nhẫn của dư luận xã hội... xem thêm
 
Xây dựng bãi đỗ xe ngầm: Dỡ bỏ rào cản để triển khai thực hiện
 
TP Hồ Chí Minh đang tập trung chỉ đạo các sở, ngành rút gọn thủ tục, phá mọi rào cản để tái khởi động các dự án bãi đỗ xe ngầm đã "đắp chiếu" nhiều năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
 
Theo anh Trần Đức Long (quận 2), mỗi lần vào trung tâm thành phố tìm chỗ gửi xe rất khó khăn. Những bãi đỗ xe thu phí như ở Công viên Lê Văn Tám rất ít, lại luôn trong tình trạng quá tải... xem thêm
 
Hệ số k tính tiền sử dụng đất: Đến hẹn lại tắc
 
Từ ngày 1-1-2017, nhiều hồ sơ tính tiền sử dụng đất bị kẹt tại các chi cục thuế quận, huyện vì UBND TP chưa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất (hệ số k).
 
Bà Phạm Thị Y. ở Q.Tân Bình cho biết bà xin chuyển mục đích sử dụng một lô đất ở Q.Bình Tân thành đất kinh doanh để xây dựng nhà xưởng cho thuê... xem thêm
 
Cẩn trọng phương án vay trước xu hướng lãi suất tăng
 
Theo giới phân tích, việc mặt bằng lãi suất huy động tăng lên trong thời gian gần đây một phần do tác động từ động thái tăng lãi suất USD của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hay tính cục bộ tại nhóm ngân hàng nhỏ, song phần nhiều là do hiệu ứng của Thông tư 06/2016/TT-NHNN về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn từ 60% xuống 50%.
 
Thực tế cho thấy, sau quyết định tăng lãi suất USD của Fed ngày 15/3 vừa qua, cũng như dự kiến tăng thêm 2 lần nữa trong năm nay, điều này đã tác động lên tỷ giá và lãi suất tiền đồng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.