CafeLand - Hà Nội: Đất ở, xây trụ sở tăng, đất cho giáo dục giảm; Vì sao dân “chê” chợ mới; Doanh nghiệp địa ốc “làm khổ” khu dân cư vì lợi nhuận…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Áp tiền sử dụng đất 'khủng': Sở Tài chính hướng dẫn không rõ

Quận Bình Tân gặp vướng mắc nên hỏi Sở Tài chính. Tuy nhiên, sở này không giải thích rõ khiến hàng chục người dân suýt mất toi tiền tỉ.

Trong văn bản này, Sở Tài chính khẳng định trường hợp của ông Đường đã được Sở TN&MT xác định là chuyển mục đích sử dụng từ đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở (chứ không phải là giao đất ở mới như cách hiểu trước đây khiến ông phải đóng tiền sử dụng đất cao gấp nhiều lần - PV). Bộ Tài chính cũng đã hướng dẫn mức thu và thời điểm thu tiền sử dụng đất (tại thời điểm có quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất của cơ quan có thẩm quyền - PV). “Như vậy, trường hợp ông Đường không thuộc phạm vi áp dụng Công văn 8415/2014 của Sở Tài chính” ...xem thêm

Vì sao dân “chê” chợ mới?

 Những khu chợ cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn nhưng tiểu thương vẫn cố gắng bám trụ, trong khi đó không ít trung tâm thương mại, chợ mới được đầu tư xây dựng tiền tỷ lại đang thưa vắng, thậm chí bỏ hoang gây lãng phí lớn.

Mới đây, hàng trăm tiểu thương thuộc chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, thành phố Huế) tập trung phản đối về việc di dời từ khu chợ cũ về một ngôi chợ mới xây. Theo các tiểu thương, lý do không đồng ý chuyển về buôn bán ở khu chợ mới vì khu chợ này bố trí lô quầy kinh doanh quá nhỏ không đủ diện tích buôn bán, giá thuê lô lại cao, quá trình xây chợ mới không thông báo đến tiểu thương…xem thêm

Doanh nghiệp địa ốc “làm khổ” khu dân cư vì lợi nhuận

Việc phát triển dự án chung cư trong các khu dân cư đông đúc gây áp lực lên hạ tầng khu vực, khiến cuộc sống của người dân đã, đang và sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, vì lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư sẵn sang “băm nát” quy hoạch của khu dân cư.

Được xây dựng từ năm 2009, với quy hoạch cao 22 tầng, tuy nhiên trong quá trình xây dựng, vì muốn tăng thêm lợi nhuận, chủ dự án Sakura (địa chỉ 47 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tự ý điều chỉnh thành 24 tầng.

Việc xây thêm tầng của chủ đầu tư cuối cùng đã được “hợp thức hóa”, để lại hệ quả là con phố Vũ Trọng Phụng nhỏ hẹp phải gánh thêm lượng dân cư lớn hơn so với quy hoạch được duyệt và trở nên quá tải...xem thêm

Hà Nội: Đất ở, xây trụ sở tăng, đất cho giáo dục giảm

Ban Kinh tế ngân sách HĐND Thành phố đề nghị Hà Nội cần làm rõ lý do điều chỉnh trong khi đất ở tại đô thị tăng, còn đất cho giáo dục giảm hơn 4.000ha so với quy hoạch tại Nghị quyết Chính phủ.

Trong ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của Thành phố.

Theo Tờ trình của UBND Thành phố, diện tích, cơ cấu các loại đất được điều chỉnh: Đất xây dựng khu, cụm công nghiệp, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 là 3.246ha, giảm 1.316ha so với chỉ tiêu phân bổ; Đất ở tại đô thị, khu đô thị được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 là 4.610ha, tăng 2.928ha so với chỉ tiêu phân bổ…xem thêm

TP.HCM: 1.135 tỷ xây dựng tuyến nối đường Phạm Văn Đồng với Quốc lộ 1A

Sáng 3/12, Bộ GTVT và liên doanh nhà đầu tư đã tổ chức lễ động thổ dự án xây dựng tuyến nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – QL1 (quận Thủ Đức) theo hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao) với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.135 tỷ đồng.

Được biết, dự án này do liên doanh Công ty Cổ phần Đầu tư HNS Việt Nam, Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – INVEST và Công ty cổ phần đầu tư tư vấn xây dựng Bắc Ái làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, dự án có tổng chiều dài hơn 2,7km được chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Trước mắt, giai đoạn 1 có tổng vốn đầu tư 1.135 tỷ sẽ được ngân hàng Indovina tài trợ vốn...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.