CafeLand - Hà Nội đề xuất cơ chế cho những dự án nghìn tỷ; 62.000 tỷ xây dựng tuyến metro số 3a; Dân kêu trời với chung cư tái định cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Hà Nội đề xuất cơ chế cho những dự án nghìn tỷ
 
Chiều 20/12, tại phiên thảo luận của Thường vụ Quốc hội về chính sách đặc thù tài chính cho thủ đô, lãnh đạo Hà Nội đề nghị được hưởng cơ chế tài chính đã quy định trong Luật thủ đô, đồng thời đề xuất phân cấp để đầu tư một số dự án lớn (nhóm A).
 
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất, ngoài quy định theo luật Ngân sách, Luật thủ đô, kiến nghị phân cấp, ủy quyền cho thành phố thực hiện 4 dự án đầu tư công nhóm A: Đường vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) có tổng dự toán gần 8.000 tỷ đồng... xem thêm
 
62.000 tỷ xây dựng tuyến metro số 3a
 
UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, lựa chọn dự án tuyến đường sắt đô thị số 3a (Bến Thành – Tân Kiên) được sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
 
Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3a được chia thành hai đoạn thực hiện. Đoạn Bến Thành – Bến xe Miền Tây dài 9,7km với điểm đầu kết nối với các tuyến đường sắt đô thị số 1, số 2 tại Nhà ga Bến Thành, quận 1 và điểm cuối tại Bến xe Miền Tây... xem thêm
 
Dân kêu trời với chung cư tái định cư
 
Ngày 20/12, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về việc thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư.
 
Cử tri Vũ Thị Nấm ở khu chung cư C10 (ngõ 28 Xuân La) cho biết, khu chung cư đã đi vào hoạt động 10 năm nay, cư dân đều rất ủng hộ việc thành lập Ban quản trị nhưng đến nay vẫn chưa xong, phòng sinh hoạt cộng đồng không có, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhiều bất cập... xem thêm
 
Mỏi mắt chờ gói vay mua nhà xã hội
 
Tháng 10.2015, Chính phủ ban hành Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó có một điểm quan trọng là lãi suất cho vay để xây dựng, mua nhà ở xã hội chỉ 4,8%/năm và kéo dài trong 15 năm.
 
Tuy nhiên, đến nay gói vay ưu đãi này vẫn chưa được triển khai do chưa có tiền, trong khi đó gói 30.000 tỉ đồng đã kết thúc cho vay từ lâu... xem thêm
 
Dự án BOT Quốc lộ 91: Tai tiếng từ việc giám sát hời hợt
 
Cả nhà đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước và người tham gia giao thông đều chung những nỗi lo, dù Dự án BOT Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 mới chỉ được đưa vào khai thác.
 
Không thể yên tâm với chất lượng Quốc lộ 91 nếu chiểu theo bản Kết luận Thanh tra Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 theo hình thức hợp đồng BOT (Dự án BOT QL91) vừa được Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) hoàn tất... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.