CafeLand – Thị trường bất động sản 24h qua có một số sự kiện đáng chú ý như: Tiếp tục hoàn thiện chính sách về giá đất tại Việt Nam; Doanh nghiệp bất động sản đua bán dự án; Địa ốc Khang Linh bị tố “ăn trộm” quyền lợi của khách hàng; Đầu tư dàn trải, đòn bẩy tài chính cao Sông Đà Thăng Long hấp hối; Liều mình bắt đáy, cò đất ôm bom.

Đầu tư dàn trải, đòn bẩy tài chính cao Sông Đà Thăng Long hấp hối

Trong mấy ngày qua giới bất động sản xôn xao với việc những nhà đầu tư dự án Usilk City thử nghiệm mô hình nhà đầu tư tự quản lý dòng tiền để hoàn tất phần còn lại của dự án sau khi chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL) cạn kiệt tiềm lực tài chính.

Giấc mơ Usilk City dần nhuốm màu đen và sự hấp hối của STL là một bài học cho nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản lẫn các bên có liên quan như ngân hàng và các nhà quản lý…xem thêm

Tiếp tục hoàn thiện chính sách về giá đất tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình Hợp tác đối tác nâng cao năng lực quản lý đất đai, sáng 6/8, Hội thảo về giá đất, do Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Cơ quan lập bản đồ, địa chính và đăng ký đất đai Thụy Điển phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo đánh giá Luật Đất đai năm 2003 đã đưa pháp luật về giá đất từng bước tiếp cận cơ chế thị trường, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, từ đó tạo chuyển biến lớn trong quản lý nhà nước về đất đai, phát huy nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội…xem thêm

Doanh nghiệp bất động sản đua bán dự án

Khó khăn của thị trường bất động sản kéo dài và tiềm lực tài chính có hạn đã khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết phải bán dự án hoặc tìm đối tác để hợp tác đầu tư.

Từ tháng 4/2013, CTCP Xây dựng số 2 -Vinaconex 2 (VC2), chủ đầu tư Dự án Khu đô thị mới Kim Văn - Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) đưa ra lời mời hợp tác đầu tư hạng mục ô đất A với diện tích 10.802 m2 xây dựng chung cư cao tầng thuộc lô đất CT2. Phương án mời hợp tác rất đa dạng, bao gồm bán lại cho đối tác tự triển khai xây dựng; hợp tác đầu tư cùng triển khai; cho thuê hoặc hình thức hợp tác phù hợp khác…xem thêm

Địa ốc Khang Linh bị tố “ăn trộm” quyền lợi của khách hàng

Mua đất từ tháng 08/2009, theo hợp đồng đã ký kết chủ đầu tư sẽ bàn giao nền đất cho khách hàng sau 20 tháng (tức là khoảng tháng 4/2011). Tuy nhiên, đến ngày 12/07/2013 khách hàng mới nhận được thông báo giao nền, tức là chậm hơn so với cam kết trong hợp đồng 26 tháng.

Theo điều khoản của hợp đồng hai bên đã ký kết thì Khang Linh phải đền bù cho khách hàng gần 400 triệu đồng vì chậm tiến độ. Trong lá đơn gửi đến Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand, ông N.V.T (Tp Vũng Tàu) phản ánh: Năm 2009 gia đình ông có mua một lô đất tại dự án Khu nhà ở Phường 11 thành phố Vũng Tàu do Công ty địa ốc Khang Linh làm chủ đầu tư. Ngày 22/08/2009, ông đã ký với Công ty mua lô đất dưới hình thức hợp đồng góp vốn…xem thêm

Liều mình bắt đáy, cò đất ôm bom

Tin rằng với được giá rẻ, nhiều có đất đã ôm vào rồi đẩy giá chênh lên cả trăm triệu. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn, tiền chênh mỗi căn hộ đã sụt giảm tới chục triệu đồng, không ít môi giới nhà đất “xanh mặt” khi liều mình đầu cơ căn hộ.

Cách đây không lâu dự án căn hộ ở Linh Đàm - Hà Nội được chào bán ra thị trường đã gây không ít xôn xao, một hiện tượng của bất động sản trong lúc "bất động" như hiện nay. Ngay buổi mở bán đầu tiên, các căn hộ dự án này đã tạo một cơn sốt khi giá chênh mỗi căn lên tới gần 300 triệu đồng…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.