CafeLand - Môi giới địa ốc vào mùa “săn” hợp đồng; Phát triển dự án xanh, cần mở lối chính sách; Cầu 60 tỷ ở Quảng Ninh phơi nắng, dân đi lại bì bõm dưới gầm cầu... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Môi giới địa ốc vào mùa “săn” hợp đồng
 
Thị trường bất động sản những tháng cuối năm kỳ vọng sẽ sôi động hơn cả bởi tâm lý muốn mua nhà trước Tết của người Việt. Nắm bắt cơ hội, nhân viên môi giới cũng ra sức “cày” để tìm kiếm những hợp đồng chất lượng.
 
Anh Hưng, người có 5 năm kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản cho biết, thông thường những tháng cuối năm luôn là thời điểm nhộn nhịp và bận rộn nhất của người làm môi giới... xem thêm
 
Phát triển dự án xanh, cần mở lối chính sách
 
Việc người mua nhà ngày càng khó tính và quan tâm hơn tới yếu tố môi trường, tiện ích, khiến các chủ đầu tư không thể không nghĩ tới yếu tố “xanh” cho các dự án của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phát triển dự án “xanh” là điều không dễ.
 
Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Đặng Thành Long, Giám đốc điều hành Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), đơn vị ban hành chỉ số Lotus cho biết, kể từ cách đây 7 - 8 năm, thị trường đã bắt đầu nhìn thấy thực tế là các dự án đô thị xanh mang lại hiệu quả cho nhiều chủ thể, đặc biệt là những người mua nhà và sinh sống trực tiếp tại các dự án này... xem thêm
 
Cầu 60 tỷ ở Quảng Ninh phơi nắng, dân đi lại bì bõm dưới gầm cầu
 
Mặc dù được hoàn thành cách đây gần 6 tháng, tuy nhiên cây cầu nối đôi bờ xã Thống Nhất huyện miền núi Hoành Bồ vẫn chưa đưa vào sử dụng do thiếu… đường dẫn lên cầu.
 
Hàng ngày, người dân vẫn phải chật vật đi lại trên con đường tràn Đá Trắng phía dưới đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông... xem thêm
 
Nhà đầu tư BOT đối mặt với rủi ro tài chính, trả nợ ngân hàng
 
Sau khi Chính phủ có chủ trương yêu cầu các dự án BOT phải giảm phí, đại diện các nhà đầu tư đều chấp hành và nghiên cứu mức giảm phù hợp với loại nhóm xe.
 
Tuy nhiên, giảm phí BOT một mặt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải nhưng cũng khiến nhà đầu tư lo ngại phải đối mặt với nguy cơ rủi ro tài chính. Trong đó, khâu khó nhất là đàm phán phương án tài chính với các ngân hàng thương mại đã cho nhà đầu tư vay vốn thực hiện dự án BOT... xem thêm
 
Tỷ giá tăng mạnh gần đây là bình thường
 
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), diễn biến tăng tỷ giá những ngày gần đây là bình thường, phù hợp với xu hướng tăng tỷ giá trung tâm do NHNN công bố trong thời gian qua.
 
Cụ thể, theo NHNN, trong những ngày qua, tỷ giá có xu hướng tăng, đến chiều ngày 17/11, tỷ giá giao dịch trên thị trường liên ngân hàng ở mức khoảng 22.450 VND/USD, mức tỷ giá này vẫn thấp hơn khoảng 50 đồng so với mức tỷ giá vào cuối năm 2015... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.