CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Bất động sản chạy đua lánh nạn 'tháng cô hồn'; Cấp phép dự án nhà ở : phải ghi rõ tiến độ từng hạng mục; Hành nghề môi giới: Trông người để ngẫm đến ta;…

Bất động sản chạy đua lánh nạn 'tháng cô hồn'

Tháng cô hồn vẫn luôn là nỗi ám ảnh của không ít chủ đầu tư bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bất động sản tránh mở bán dự án trong tháng này và đã tranh thủ bung hàng trước giờ “G”.

Cuối tuần qua, sàn bất động sản Hoàng Vương chính thức mở bán ra thị trường 500 căn hộ thuộc toà B4, B5 dự án Green Stars với giá bán hợp lý, chỉ từ 1,3 tỷ đồng/căn. Có tới 70% căn hộ có diện tích dưới 70m2, Green Stars được kỳ vọng sẽ tạo “cơn sốt” mới trên thị trường bất động sản vì nhu cầu đối với phân khúc nhà ở này rất lớn. Hiện dự án thi công tới tầng 3 và dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2015.

Thông tin chung từ các nhân viên môi giới cho biết, phần lớn tâm lý người mua có phần dè dặt khi quyết định mua nhà trong tháng này, càng gần đến tháng 7 Âm lịch, lượng giao dịch thành công càng cao...xem thêm

Cấp phép dự án nhà ở : phải ghi rõ tiến độ từng hạng mục

Liên quan đến quy trình cấp phép, Sở Xây dựng TPHCM vừa đề nghị các chủ đầu tư dự án nhà ở phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án và xem đây như một sự cam kết của nhà đầu tư với dự án của mình. Nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Từ việc rà soát tiến độ các dự án được UBND thành phố giao đất, Sở Xây dựng nhận thấy thời gian tới, trong các quy trình thủ tục chấp thuận cho các dự án nhà ở cấp phép mới, phải ghi rõ tiến độ khởi công, tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án. "Đó xem như một sự cam kết của nhà đầu tư đối với việc thực hiện dự án, nếu nhà đầu tư không đảm bảo tiến độ như đã cam kết thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định", ông Tuấn đề nghị…xem thêm

Bình Phước: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu đô thị cửa khẩu Lộc Thịnh

UBND Bình Phước vừa ban hành Quyết định 1044/QĐ - UBND về việc duyệt quy hoạch 1/2000 Khu thương mại - dịch vụ - công nghiệp cửa khẩu Lộc Thịnh, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh.

Theo đồ án quy hoạch, Khu thương mại - dịch vụ - công nghiệp cửa khẩu Lộc Thịnh có tổng diện tích 420,74 ha. Khu vực có tính chất là khu phát triển kinh tế tại cửa khẩu với nhiều chức năng thương mại, dịch vụ, công nghiệp.

Cơ cấu sử dụng đất Khu đô thị cửa khẩu Lộc Thịnh được quy hoạch cụ thể như sau: Khu hành chính - thương mại - dịch vụ có tổng diện tích 54,64 ha, gồm: Khu quản lý hành chính cửa khẩu 6,6 ha, Khu vực đất quốc phòng 6,1 ha, Khu vực dịch vụ lưu trữ và kho bãi 4,29 ha, Đất thương mại dịch vụ 26,93 ha, Công viên cây xanh tập trung 1,25 ha, Hệ thống giao thông 9,47 ha…xem thêm

Nhà đất ấm lên: Vũ điệu đơn độc của căn hộ dưới 1 tỷ

Số lượng dự án được cho là "ấm lên" trên thị trường chỉ chiếm 4% (xấp xỉ 30 dự án) còn lại 96% số dự án hiện vẫn đắp chiếu. Trong đó, chiếm 2/3 căn hộ bán được là căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng. “Đừng tưởng mới “hồng” “khuôn mặt” mà đã nghĩ thị trường ấm lên hẳn, thoát khỏi khó khăn, còn rất nhiều khó khăn phía trước”, ông Đực nhận định.

Dẫn chứng rõ hơn, vị lãnh đạo này đưa ra con số dự án “đắp chiếu” ở thị trường TP. Hồ Chí Minh, có tới 900 có khi còn nhiều hơn vì có những dự án im lìm để đó nhưng cũng không báo cáo.  “Số lượng dự án sôi động trên thị trường chỉ không quá 30 dự án, tức là chỉ chiếm 4% còn 96% dự án đắp chiếu. Trong số 30 dự án thì có 20 dự án có giá bán dưới 1 tỷ đồng mỗi căn hộ, còn 10 dự án có giá bán từ 1,5-2 tỷ đồng mỗi căn”, ông Đực cho hay…xem thêm

Hành nghề môi giới: Trông người để ngẫm đến ta

Tư duy “chụp giật”, nâng giá và tranh thủ vẫn chưa thoát ra được cái bóng của một thời làm môi giới không cần kiến thức, cho dù xu hướng phát triển của thị trường bất động sản hiện nay đã thay đổi rất khác hơn so với 15 năm trước đây. Tính kỷ luật và qui trình quản lý theo hệ thống trong lĩnh vực môi giới, giao dịch BĐS vẫn còn nhiều bất cập, chắp vá.

Giải pháp nào để mang lại trật tự trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới bất động sản vẫn đang là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý hiện nay. Thật sự không khó để tìm ra câu trả lời khi soi chiếu hai giải pháp căn bản từ kinh nghiệm quản lý của các nước đối với hoạt động môi giới, giao dịch, kinh doanh bất động sản: Hiệp hội môi giới bất động sản và Sàn giao dịch, chế định và quản lý…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.