CafeLand - Đất nền, nhà phố khó bán; Ngân hàng sẽ “thắt chặt” hơn đối với cho vay bất động sản; 'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Tháng 10 bắt đầu san lấp mặt bằng sân bay Long Thành

Dự kiến trong tháng 9.2021 sẽ tổ chức đấu thầu và tháng 10 sẽ bắt đầu thi công gói thầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Đồng thời ACV cũng đang đàm phán để ký kết hợp đồng thiết kế kỹ thuật, thiết kế xây dựng nhà ga hành khách. Việc thiết kế được tách ra làm phần móng trước, dự kiến đầu năm 2022 sẽ khởi công thi công phần móng, cọc. Phần mái nhà ga sẽ thiết kế và thi công sau...xem thêm

'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền

Trong những năm gần đây, trào lưu "bỏ phố về quê", "về rừng" không còn xa lạ đối với đại đa số người dân Hà Nội. Đã có thời gian, xu hướng này rơi vào tình trạng trầm lắng, xuất hiện nhiều nhà đầu tư rao bán những quỹ đất lớn kèm với lời quảng cáo "cắt lỗ".

Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh phức tạp kéo dài, tác động tới thói quen, đời sống, người dân ở các đô thị lớn, mong muốn có không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Theo đó, xu hướng "bỏ phố về quê" thời gian gần đây lại rộ lên. Người dân tại Hà Nội tiếp tục về các vùng vệ tinh nơi có lợi thế từ thiên nhiên săn quỹ đất lớn không chỉ để xây dựng ngôi nhà thứ 2 hoặc kinh doanh homestay, nhiều nhà đầu tư còn kỳ vọng sẽ chốt được khoản lời lớn nhờ giá đất tăng mạnh...xem thêm

Ngân hàng sẽ “thắt chặt” hơn đối với cho vay bất động sản

Theo nhận định của các TCTD, nhu cầu tín dụng tổng thể của khách hàng “tăng” trong 6 tháng đầu năm 2021 và dự báo tiếp tục “tăng” trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2021 ở tất cả các đối tượng, loại tiền, kỳ hạn và lĩnh vực, ngoại trừ nhu cầu tín dụng cho “đầu tư, kinh doanh du lịch” “giảm” trong 6 tháng đầu năm 2021 và được dự báo phục hồi nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tuy nhiên, các TCTD đã điều chỉnh thu hẹp bớt mức kỳ vọng về xu hướng “gia tăng” nhu cầu tín dụng năm 2021 qua các kỳ điều tra, trong đó, thu hẹp đáng kể đối với kỳ vọng về sự “gia tăng” nhu cầu vay vốn trong lĩnh vực “xây dựng”, “du lịch”, “vận tải, kho bãi”, “xuất nhập khẩu”, “sản xuất phân phối điện”, “vay mua nhà để ở”, “công nghiệp hỗ trợ” và “đầu tư ứng dụng công nghệ cao”...xem thêm

Đất nền, nhà phố khó bán

Vì cần vốn để xoay xở, ông Hoàng phải kêu bán mảnh đất gần 100 m2 tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức mà ông mua hồi đầu tháng 4 với giá 7,2 tỉ đồng. Đây là mảnh đất ông Hoàng mua để đầu tư "lướt sóng" vì thời điểm đó thị trường nhà đất có dấu hiệu ấm lên và giao dịch khá tốt.

"Tôi có quen công ty BĐS khu vực này nên định mua xong sẽ ký gửi bán lại với giá tầm 7,3 - 7,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi vừa sang tên xong thì đợt dịch thứ 4 bùng phát nên tôi không nghĩ tới chuyện rao bán nữa. Mãi tới gần đây, hoạt động công ty tôi bị đình trệ vì đại dịch kéo dài, không còn tiền xoay xở nên tôi quyết định rao bán mảnh đất nhưng mấy tuần rồi mà chưa tìm được người mua...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.