CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin nổi bật đáng chú ý sau: Nhà đầu tư sẽ dần rút khỏi bất động sản; Tìm kiếm phân khúc bất động sản "vàng" trong năm 2014; Kiểm soát tiền nhà nước trong đầu tư xây dựng; Ba yếu tố giúp thị trường bất động sản “ấm” lại; Phá băng bất động sản: Ngành xây dựng, ngân hàng điều hành quá kém.

Hình minh họa

Nhà đầu tư sẽ dần rút khỏi bất động sản

Bất động sản không còn là kênh đầu tư siêu lợi nhuận, nên các nhà đầu tư sẽ rút lui khỏi kênh đầu tư này.

Tổng giám đốc một công ty bất động sản đã niêm yết 4 năm tại sàn TP. HCM dự báo: "Năm 2014 địa ốc vẫn đầy khó khăn. Phải đến năm 2016 may ra mới có hy vọng phục hồi". Điều kiện để thị trường bất động sản phục hồi theo chuyên gia này là các định chế tài chính, tổ chức tín dụng giải quyết xong nợ xấu bất động sản, kinh tế vĩ mô ổn định, giao dịch nhà đất tăng đều trở lại, lãi suất phải tiếp tục giảm thêm…xem thêm 

Tìm kiếm phân khúc bất động sản "vàng" trong năm 2014

Bước sang năm mới Giáp Ngọ, cả thị trường bất động sản đang hồ hởi mong ngóng những chuyển động tích cực. Dưới đây là những phân khúc đầy triển vọng trong năm 2014 dưới góc nhìn của các công ty tư vấn bất động sản nước ngoài.

Phân khúc có triển vọng nhất trong năm 2014, tôi cho rằng là phân khúc bất động sản khu công nghiệp. Theo quan sát của chúng tôi, trong thời gian vừa qua nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam khá là lớn, đặc biệt từ các công ty lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản. Tôi cho rằng, với nguồn vốn đầu tư như vậy sẽ thúc đẩy sản xuất, góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng phân khúc bất động sản khu công nghiệp…xem thêm 

Kiểm soát tiền nhà nước trong đầu tư xây dựng

Có tiền đem đi đầu tư đã khó nhưng xây dựng chính sách để kiểm soát hoạt động đầu tư sao cho hiệu quả, đảm bảo chất lượng lại càng khó hơn.

Trong một năm, Bộ Xây dựng là “tác giả” thực hiện sửa đổi tới 3 Bộ Luật quan trọng từ Luật khung về Xây dựng đến 2 bộ luật được dư luận quan tâm là Nhà ở và Kinh doanh bất động sản cùng hàng chục nghị định với mục tiêu chính là chống thất thoát lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng. Đây là những hành lang pháp lý khung thúc đẩy hoạt động xây dựng phát triển toàn diệnxem thêm 

Ba yếu tố giúp thị trường bất động sản “ấm” lại

Thị trường bất động sản 2014 sẽ chỉ khởi sắc ở một vài phân khúc. Đặc biệt, để thị trường thật sự có nhiều biến chuyển hơn cần chú trọng sự minh bạch, đẩy nhanh việc giải quyết nợ xấu và đơn giản hóa khâu giải phonhs mặt bằng.

Thị trường đầu tư sẽ tiếp tục có những dấu hiệu phát triển tích cực trong năm 2014 với cường độ lớn hơn so với năm 2013. Bất động sản Việt Nam đang và sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng ổn định hơn theo diễn tiến của nguồn vốn. Thêm vào đó, Nhà nước có nhiều chính sách tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài. Song nhìn chung, sự khởi sắc toàn diện ở tất cả các phân khúc sẽ chưa thể trở thành hiện thực cho đến cuối năm 2014 đầu năm 2015xem thêm 

Phá băng bất động sản: Ngành xây dựng, ngân hàng điều hành quá kém!

Qua gần 1 năm nỗ lực đưa ra các biện pháp để thúc đẩy thị trường bất động sản, theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đực - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, Phó giám đốc công ty Địa ốc Đất Lành, "đề bài của các ngành xây dựng, ngân hàng đưa ra thì rất hay nhưng giải thì không được".

Những ngày cuối cùng của năm chúng ta mới cố gắng tháo khoán trên dưới 700 tỉ đồng, tương đương 2%. Và không biết 6 tháng đầu năm 2014 có được thêm 10% nữa không? Nếu 6 tháng đầu năm 2014 không được 10% thì coi như trong vòng 1 năm giải ngân chưa được 10% là một sự thất bại ghê gớm.

Còn theo tôi, gói 30.000 tỉ đồng sẽ không có gì khả thi hơn. Bởi vì cho đến nay vẫn không có tín hiệu gì mớixem thêm 

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.