CafeLand – Nếu đủ quyền năng nói không với Long Thành; Phớt lờ lệnh cấm, Đại Thanh tiếp tục xây nhà trái phép; Cảnh báo nguy cơ lừa đảo từ hàng ngàn phôi sổ đỏ bị mất… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Nếu đủ quyền năng nói không với Long Thành...

Đại biểu Dương Trung Quốc, đại diện cho cử tri Đồng Nai - nơi quy hoạch xây sân bay Long Thành, cùng nhiều Đại biểu thuyết phục QH sáng nay phải làm sớm sân bay Long Thành, "chậm là trả giá theo cấp số nhân".

Đại biểu Dương Trung Quốc cảnh báo phải đặt dự án sân bay Long Thành trong tầm nhìn lâu dài, vượt qua tầm nhìn của hôm nay.

"Long Thành vốn là một dự án thành phần của tổng thể quy hoạch vùng Đông Nam Bộ, nhiều hạng mục thành phần đã thực hiện rồi. 

Chỉ vì tổng mức đầu tư lớn nên mới đưa ra QH bàn. Người dân ở đó bị treo quy hoạch 10 năm rồi mà giờ QH mới bàn làm hay không làm…xem thêm

Phớt lờ lệnh cấm, Đại Thanh tiếp tục xây nhà trái phép

Bất chấp lệnh cấm xây dựng trái phép, hàng chục căn hộ liền kề thuộc dự án Đại Thanh vẫn tiếp tục được gấp rút hoàn thiện.

Bất chấp lệnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo về việc đình chỉ mọi hoạt động xây dựng trái phép tại Dự án Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì), những ngày qua hàng chục căn hộ liền kề ở Dự án này vẫn tiếp tục được gấp rút hoàn thiện.

Ông Vũ Quốc Phan, Đội trưởng Đội thanh tra xây dựng huyện Thanh Trì cho biết, mặc dù đã tập trung lực lượng, nhiều lần lập biên bản xử lý, nhưng vi phạm vẫn diễn ra. Theo ông Phan, nguyên nhân chính là thái độ bất hợp tác của những người có trách nhiệm tại dự án này…xem thêm

Cảnh báo nguy cơ lừa đảo từ hàng ngàn phôi sổ đỏ bị mất

Nguy cơ lừa đảo liên quan đến mua bán, thế chấp bất động sản tăng cao, khi hàng ngàn phôi sổ đỏ vừa bị thất lạc tại Hà Nội có thể được các đối tượng dùng làm công cụ lừa đảo.

Liên quan đến việc hàng nghìn phôi sổ đỏ “mất tích”, nhiều ý kiến, trong đó có cả đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lo ngại về nguy cơ lừa đảo trong các giao dịch mua bán, thế chấp bất động sản tại Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Luật sư Bùi Quang Hưng nhận định, việc bị thất lạc tới 3.000 phôi sổ đỏ khiến thị trường bất động sản có nguy cơ diễn ra lừa đảo nhiều hơn. Bởi theo ông Hưng, sổ đỏ giả không giống như tiền, có thể dùng tay hay bằng mắt thường mà phân biệt được thật giả, mà phải được xác nhận từ cơ quan chức năng. Trong khi đó, rất nhiều giao dịch địa ốc, nhất là giao dịch liên quan đến thế chấp, đặt cọc, người tham gia giao dịch thường giao dịch “tay bo”, nên khả năng bị lừa đảo là rất cao…xem thêm

Cần chuẩn hóa dịch vụ môi giới bất động sản

Từ 1/7 năm nay, Luật kinh doanh bất động sản 2014 chính thức có hiệu lực, quy định giao dịch bất động sản bắt buộc phải thực hiện qua sàn giao dịch sẽ được bãi bỏ.

Hiện Bộ Xây dựng đã công bố và đang lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Quy định thi sát hạch lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được đánh giá sẽ giúp thị trường thêm minh bạch, hoạt động môi giới bất động sản đi vào quy củ…xem thêm

Đà Nẵng: Đấu giá 300 lô đất khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ

UBND Đà Nẵng vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất, bán đấu giá đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, đối với 300 lô đất tái định cư thuộc khu dân cư Nam Cầu Cẩm Lệ.

 Theo đó, đối tượng được tham gia đấu giá là hộ gia đình, cá nhân đã lập gia đình và chưa có nhà ở thuộc sở hữu riêng; Có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và mỗi người chỉ được đăng ký 01 đơn và tham gia đấu giá 01 lô đất.

Hình thức đấu giá là bỏ phiếu kín trực tiếp theo từng vòng, liên tục cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá. Quy định bước giá cho mỗi vòng bỏ là 5.000.000 đồng (50.000 đồng/m2 x 100m2)…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Biển Đá Vàng Resort 539 - 1,060
Thủ Thiêm Dragon 1,012 - 2,697
Citiesto 1,200 - 2,240
Roxana Plaza 980 - 1,411
Lideco Hạ Long 1,068 - 1,575
The Era Premium 1,078 - 2,750
New Da Nang City 699 - 971
SIMCity Premier Homes 2,350 - 2,644
Mermaid Seaview 2,629 - 1,600
Lavila Đông Sài Gòn 6,800 - 7,331
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.