CafeLand – Thông tin 2 ông lớn bất động sản Novaland và Công ty bất động sản Phát Đạt đại hạ giá dự án thuộc phân khúc cao cấp đã gây nhiều bất ngờ. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất có những sự kiện đáng chú ý khác như: “Núi hàng tồn kho” của doanh nghiệp địa ốc; Tiền mắc kẹt, bất động sản sa lầy; Bị ăn gian diện tích, nhiều chủ căn hộ nổi giận; Gói hỗ trợ 30.000 tỷ: Càng giải ngân càng tắc!

Đã đến lúc căn hộ cao cấp hạ giá

Trái ngược với nhận định của một số chuyên gia, giá bất động sản TP.HCM vẫn tiếp tục giảm. Đáng chú ý, việc giảm giá lần này không chỉ diễn ra tại các dự án căn hộ bình dân hay trung cấp mà đã lan sang các căn hộ cao cấp.

Mới đây, Công ty địa ốc Novaland đã công bố giảm gần 50% giá bán tại khu Noth Towers, (giai đoạn 3 của dự án Sunrise City, quận 7). Theo đó, so với giá bán lúc ban đầu giai đoạn 1 của dự án là 50 triệu đồng/m2, đến nay các căn hộ tại giai đoạn 3 của dự án được chào bán với mức giá từ 27 triệu đồng/m2. Theo đại diện chủ đầu tư, sẽ có khoảng 550 căn hộ được giảm giá bán trong đợt này…xem thêm

“Núi hàng tồn kho” của doanh nghiệp địa ốc

Nhiều ông lớn đang nỗ lực xử lý khối tài sản bất động sản khổng lồ, chủ yếu là hàng tồn kho. Theo các chuyên gia đây là công việc đầy thách thức trong bối cảnh thị trường hiện nay, song các thương hiệu uy tín vẫn có nhiều cơ hội.

Tồn kho bất động sản đang là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với nhiều doanh nghiệp. Thống kê của VnExpress.net và đối tác cung cấp dữ liệu VNDirect cho thấy, trong số 73 doanh nghiệp niêm yết có liên quan đến bất động sản đã công bố báo cáo tài chính bán niên, có 60 đơn vị ghi nhận hàng tồn. Giá trị tồn đọng lên đến 77.500 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm trước gần 20%...xem thêm

Tiền mắc kẹt, bất động sản sa lầy

Các giải pháp như chia nhỏ căn hộ, hay bơm tiền vào thị trường với gói 30.000 tỷ của chính phủ vẫn chưa thể kéo thị trường ra khỏi vũng lầy. Dòng tiền còn mắc kẹt khiến cho bất động sản chưa thể khởi động trở lại mạnh mẽ. Gói cho vay ưu đãi bất động sản 30.000 tỷ chủ yếu hướng đến người có nhu cầu mua nhà khi tỷ lệ vốn dành cho người dân là 70%.

Tuy nhiên do tiêu chí cho vay chỉ dành cho những dự án nhà xã hội hay nhà thương mại dưới 15 triệu và dưới 70 m2 nên có rất ít dự án có thể đáp ứng được. Vì thế, để hưởng ưu đãi, nhiều doanh nghiệp đã tìm cách chuyển đổi dự án hoặc xây mới dự án để đủ điều kiện pháp lý thụ hưởng nguồn vốn này…xem thêm

Bị ăn gian diện tích, nhiều chủ căn hộ nổi giận

Cho rằng bị chủ đầu tư ăn gian diện tích đồng thời chậm làm giấy chủ quyền, nhiều hộ dân mua nhà ở chung cư TDH-Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) phản ứng mạnh mẽ.

Tháng 2/2012, bà Bùi Nữ Anh Thy ký hợp đồng mua căn hộ số 11.05 lô A, chung cư TDH - Trường Thọ do Công ty CP phát triển nhà Thủ Đức (TDH) làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng, diện tích tạm tính của căn hộ là 80,67m2, giá bán 16,72 triệu đồng/m2. Tổng số tiền bà Thy phải trả cho chủ đầu tư trên 1,348 tỷ đồng và bà đã hoàn tất việc thanh toán số tiền theo diện tích căn hộ kể trên vào ngày 10/2/2013…xem thêm

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ: Càng giải ngân càng tắc!

Vẫn chỉ có 208 khách hàng (cá nhân và doanh nghiệp) tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỷ cho vay mua nhà ở. Việc giải ngân vẫn được thực hiện nhưng kết quả không như mong đợi.

GS.TS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất cho biết: Gói hỗ trợ lãi suất 30.000 tỷ vốn đã triển khai chậm hơn kế hoạch đến 1,5 tháng do Ngân hàng Nhà nước và Bộ Xây dựng phải thỏa thuận nhiều vấn đề…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.