CafeLand - Dự án công đội vốn khủng; Công khai dự án thế chấp, doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó; TP.HCM là thị trường sôi động nhất về M&A bất động sản... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Trắng tay vì mua nhà đất bằng “giấy tay”

Do mua bán đất bằng “giấy viết tay” và xây dựng nhà không phép nên nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh đã bị cưỡng chế, phá bỏ căn nhà mà họ đã mua bằng những đồng tiền tích cóp được từ công sức lao động vất vả.

Trong căn nhà tạm vừa bị cưỡng chế, tháo dỡ cách đó ít ngày, anh Mai Sỹ Huyên cho biết, từ năm 2009, anh vào TP Hồ Chí Minh buôn bán hàng rong, làm mướn nhiều năm nên vợ chồng anh đã mua được mảnh đất gần 50 m2 của chính người chủ nhà mà anh ở trọ. Hai vợ chồng tích cóp vốn và vay mượn thêm để dựng lên một căn nhà tạm để cả gia đình trú mưa, trú nắng qua ngày...xem thêm

Cải tạo chung cư cũ: Cần đồng bộ về cơ chế

Từ ngày 15-8, Thông tư 21/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, hướng dẫn một số nội dung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo chung cư cũ (CCC), có hiệu lực thi hành. Theo đó, doanh nghiệp (DN) muốn làm chủ đầu tư dự án cải tạo CCC phải lập hồ sơ năng lực lấy ý kiến chủ sở hữu chung cư.

Tuy nhiên, để giải quyết những vướng mắc hiện nay cần có sự đồng bộ về cơ chế, từ hỗ trợ DN đến quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tái định cư và phát huy vai trò của chủ sở hữu CCC...xem thêm

 Công khai dự án thế chấp: Doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó

Ngay khi Sở Tài Nguyên Môi trường Tp.HCM công bố danh sách 77 dự án nhà ở đang thế chấp ngân hàng, thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng tức thì. Người mua nhà khi đọc được thông tin trên cũng tỏ ra thận trọng hơn và nhiều doanh nghiệp có tên trong danh sách đã lên tiếng phản hồi.

Theo đại diện một số doanh nghiệp, dù cho bản chất của việc thế chấp dự án là hết sức bình thường và đa số các doanh nghiệp hiện nay đều cần dùng vốn vay từ ngân hàng. Thế nhưng với nhiều người mua nhà, hay tin dự án đang thế chấp tức thì họ sẽ ngộ nhận rằng căn nhà họ đã hoặc định mua và năng lực của chủ đầu tư có vấn đề...xem thêm

 TP.HCM là thị trường sôi động nhất về M&A bất động sản

Theo một thông cáo mới phát hành của Jones Lang Lasalle Việt Nam, thị trường mua bán sáp nhập (M&A) bất động sản tiếp tục diễn ra sôi động trong quý 2/2016 với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và hoạt động đầu tư diễn ra đa dạng.

Phía nhận chuyển nhượng trong các giao dịch được ghi nhận trong quý phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và quan tâm đến nhiều loại hình bất động sản khác nhau của thị trường. Xét về địa bàn đầu tư thì Tp.HCM tiếp tục là thị trường sôi động nhất...xem thêm

Dự án công đội vốn khủng

Báo cáo kết quả kiểm toán năm 2015 vừa được Kiểm toán Nhà nước gửi các đại biểu Quốc hội, hàng loạt công trình tăng tổng mức đầu tư gấp đôi so với ban đầu, trong đó không ít dự án bị đội lên hàng nghìn tỉ đồng.

Tại khu vực phía bắc, các công trình giao thông trọng điểm cũng không kém cạnh khi DA xây dựng đường nối từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân điều chỉnh từ 4.956 tỉ đồng lên 6.742 tỉ đồng; hay các DA cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long qua hai lần điều chỉnh cũng đã tăng tổng mức đầu tư hơn gấp đôi, từ 1.318 tỉ đồng lên 2.839 tỉ đồng; DA nâng cấp QL10 đoạn Ninh Phúc - cầu Điền Hộ (Ninh Bình) tăng 103,5% với việc tăng vốn từ 825,7 tỉ đồng lên 1.680 tỉ đồng...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.