CafeLand - Mua bán đất thổ cư cần lưu ý gì để tránh bị mất ‘’oan’’ tiền tỉ; 2,12 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản sau 10 tháng; Tuyến cao tốc hơn 12.000 tỉ đồng sắp về đích sau 12 năm thi công... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Mua bán đất thổ cư cần lưu ý gì để tránh bị mất ‘’oan’’ tiền tỉ?

Thực tiễn, nhiều người dân khi làm thủ tục xác định lại diện tích đất ở, thì chính quyền các cấp xác định chỉ một phần diện tích đất ghi trong sổ đỏ đất thổ cư được công nhận là đất ở, không phải toàn bộ diện tích đất thổ cư trong sổ đỏ được công nhận là đất ở.

Ví như, một thửa đất đã được cấp sổ đỏ ghi đất thổ cư, diện tích 1.500 m2. Tuy nhiên, khi được xác định lại diện tích đất ở của thửa đất này, chính quyền các cấp tại Quảng Nam có thể xác định diện tích đất ở chỉ 300 m2 (bằng với hạn mức đất ở theo quy định), phần diện tích còn lại được xác định là đất vườn. Điều này đã khiến chủ sở hữu đất bức xúc, khiếu kiện ra tòa án nhân dân các cấp nhờ phân xử...xem thêm

2,12 tỷ USD vốn FDI đổ vào bất động sản sau 10 tháng

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt 12,74 tỷ USD, chiếm 53,7%. Ngành sản xuất, phân phối điện đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 5,54 tỷ USD, chiếm 23,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Tiếp theo lần lượt là các ngành kinh doanh bất động sản, bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt là 2,12 tỷ USD và trên 803 triệu USD...xem thêm

Tuyến cao tốc hơn 12.000 tỉ đồng sắp về đích sau 12 năm thi công

Ban điều hành dự án BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, dự án sẽ được thông xe kĩ thuật toàn tuyến vào cuối tháng 11.2021. Doanh nghiệp này sau đó sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại để dự án hoàn thành toàn bộ kịp đưa vào sử dụng dịp Tết Nguyên đán 2022.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, khởi công năm 2009, dài hơn 51 km, đi qua 5 huyện của Tiền Giang. Dự án kết nối với cao tốc TP.HCM – Trung Lương tạo nên tuyến giao thông quan trọng kết nối khu vực Tây Nam Bộ với TP.HCM...xem thêm

Dự án gần 1.800 tỉ đồng ở Hạ Long tìm nhà đầu tư

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh mục dự án cần tìm nhà đầu tư đối với dự án Chống sụt lún, sạt lở kết hợp chỉnh trang đô thị và Khu đô thị mới Đồi Chè tại phường Cao Xanh và phường Cao Thắng, TP.Hạ Long (giai đoạn 1). Dự án có diện tích khoảng 49,5ha; sơ bộ tổng chi phí thực hiện gần 1.800 tỉ đồng.

Về quy mô đầu tư, dự án bao gồm đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đấu nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực; công trình nhà ở do chủ đầu tư (được lựa chọn) xây dựng với 392 căn nhà liên kế, cao 5 tầng, mật độ xây dựng 75%, tổng diện tích sàn khoảng 182.126 m2...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.