CafeLand - Mua nhà đấu giá tiền tỷ, 3 năm chưa một lần được đặt chân vào; Đặt tiền giữ chỗ mua căn hộ - giữ được tới đâu; Nợ xấu nguyên nhân hàng đầu khiến dự án bất động sản “trùm mền”... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
Đặt tiền giữ chỗ mua căn hộ - giữ được tới đâu?
 
Việc đầu tư mua đi bán lại nếu lựa chọn được miếng đất vị trí đẹp hay căn hộ vị trí ưu tiên khi bán lại họ sẽ có thể thu về mức lời hàng trăm triệu. Đánh vào tâm lý muốn có lời nhanh có lời nhiều của những người đầu tư bất động sản vì vậy việc giữ chỗ được các chủ đầu tư triển khai ngay từ đầu khi chưa mở bán dự án.
 
Theo các chủ doanh nghiệp, đây là động thái thăm dò thị trường trước khi mở bán và hình thức này lại mở rộng cho ai muốn đặt chỗ cũng được. Chủ đầu tư các dự án nghiễm nhiên được thu về một khoản tiền của nhiều nhà đầu tư BĐS đặt chỗ trong một thời gian trước khi mở bán sản phẩm. Việc này lại là hình thức tự nguyện thuận mua vừa bán của cả hai bên...xem thêm
 
Mua nhà đấu giá tiền tỷ, 3 năm chưa một lần được đặt chân vào
 
Bỏ tiền tỷ mua nhà đất trong phiên đấu giá của UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng), nhưng qua 3 năm, người trúng đấu giá chưa một lần được tiếp cận với ngôi nhà và thửa đất.
 
Năm 2014, tại phiên đấu giá do UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) tổ chức, ông Đinh Trung Phi (48 tuổi, trú tại tổ 17, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) mua thành công ngôi nhà số 35/99 Cầu Đất (quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Giá trị giao dịch ngôi nhà thời điểm đó là 1 tỷ 380 triệu đồng...xem thêm
 
Nợ xấu nguyên nhân hàng đầu khiến dự án bất động sản “trùm mền”
 
Đó là quan điểm của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) trong văn bản góp ý dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mới đây.
 
Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 31/12/2016, nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng đã trên 160.000 tỷ đồng, chiếm 2,52% tổng dư nợ.Tổng nợ xấu mà Công ty mua bán nợ VAMC đã mua nhưng chưa xử lý được là 195.000 tỷ đồng, chiếm 3,39% tổng dư nợ. Tổng nợ xấu nội bảng và nợ xấu đã bán cho VAMC chưa xử lý được, đã trên 345.000 tỷ đồng, chiếm 5,8% tổng dư nợ...xem thêm
 
Những tín hiệu hồi sinh từ 3 dự án đất vàng làm xấu Sài Gòn
 
3 dự án cao ốc nằm trên đất vàng gồm Saigon One Tower, tòa tháp SJC và Lavenue Crown từng bị Chủ tịch UBND TP.HCM bêu tên làm xấu bộ mặt thành phố đang có những dấu hiệu tích cực sớm tái khởi động.
 
Ngày 15/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, lãnh đạo thành phố và các sở đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn nhằm giúp các dự án nằm trên đất vàng bị đình trệ lâu năm sớm được triển khai...xem thêm
 
Đà Nẵng: Rà soát đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất
 
Mục đích của việc rà soát nhằm phát hiện những bất cập, khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại địa phương; kịp thời đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả và hoàn thiện hệ thống pháp luật về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất.
 
Theo đó, từ nay đến trước tháng 12/2017, Sở Tư pháp Đà Nẵng sẽ chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành thu thập và xử lý thông tin theo dõi việc thi hành pháp luật (THPL) về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn...xem thêm 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.