CafeLand - Tăng phí chuyển quyền sử dụng đất, người mua nhà chịu thiệt; Dở khóc dở cười nhà không số, phố không tên; Thất bại cải tạo chung cư cũ, dễ dãi cấp 'đất vàng' cho doanh nghiệp... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Tăng phí chuyển quyền sử dụng đất, người mua nhà chịu thiệt

Nhằm làm giảm gánh nặng lên người mua nhà, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị mức phí chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở giảm từ mức bằng 80% xuống còn 50% giá đất.

 HoREA vừa có văn bản phản hồi về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về quy định mức thu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa khi chuyển mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp trên địa bàn thành phố... xem thêm

Dở khóc dở cười nhà không số, phố không tên

Được công nhận là phường suốt 7 năm qua, song việc đặt tên đường, gắn số nhà ở 5 phường của Q.Hà Đông là Yên Nghĩa, Phú Lương, Đồng Mai, Biên Giang, Dương Nội (Hà Nội) vẫn chưa được triển khai khiến người dân gặp khó. Nhiều chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.

Ghi nhận của PV tại 5 phường Yên Nghĩa, Phú Lương, Đồng Mai, Biên Giang, Dương Nội thuộc quận Hà Đông, từ khi được công nhận là phường, cơ sở hạ tầng đã từng bước được đầu tư xây dựng. Các tòa nhà chung cư mọc lên san sát. Hàng loạt khu trung tâm mua sắm được mở ra. Thế nhưng, một điều khá bất ngờ là các tuyến đường ở đây vẫn chưa có tên. Còn nhà thì không có số... xem thêm

 Chủ đầu tư vi phạm, người mua nhà chịu thiệt

Có một nghịch lý đang diễn ra tại Hà Nội, các sở, ngành đang phải tìm cách “giải cứu” quyền lợi cư dân bị vướng mắc do lỗi của chủ đầu tư.

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, trong số các dự án nhà đã đưa vào sử dụng trên địa bàn, hiện có 52 dự án vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), vi phạm về quy hoạch. Vi phạm thường ở những dạng sau: Xây quá tầng, tự ý thay đổi công năng tầng kỹ thuật, tầng áp mái, diện tích cây xanh thành căn hộ để bán, tự ý chia nhỏ căn hộ so với quy hoạch được duyệt...xem thêm

Thất bại cải tạo chung cư cũ, dễ dãi cấp 'đất vàng' cho doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hoài Nam ,Trưởng ban Pháp chế, HĐND TP Hà Nội, đã đặt vấn đề như vậy tại phiên thảo luận hội trường của HĐND TP Hà Nội về tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách của Hà Nội chiều 1-8.

“Cải tạo chung cư cũ là vấn đề mà TP phải có giải pháp, chứ nếu chúng ta cứ dễ dãi quá trong việc tạo điều kiện cho các nhà đầu tư xây dựng các khu đô thị, chung cư ở những khu “đất vàng” thì rất khó để kêu gọi các nhà đầu tư vào cải tạo chung cư cũ... xem thêm

 Xử lý vi phạm của chủ đầu tư, nhà thầu dự án Dreamhome Luxury vụ sập dàn giáo gây chết người

UBND TP vừa chỉ đạo UBND quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan liên quan và chủ đầu tư xem xét, giải quyết bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân vụ sập dàn giáo tại công trình Chung cư Phú Hưng Phát (Dreamhome Luxury).

Thành phố còn giao các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét, xử lý vi phạm của chủ đầu tư, nhà thầu; tiếp tục kiểm tra, giám sát việc khắc phục sự cố này. Đồng thời kiểm tra tất cả các công trình đang xây dựng có lắp đặt dàn giáo, cần cẩu trong mùa mưa giông, bão...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.