CafeLand - Giải mã cơn sốt kỳ thú mang tên Quốc Cường Gia Lai; Quy hoạch 1.600 buồng phòng khách sạn ở Sơn Trà là phù hợp; Dự án nghìn tỷ thua lỗ: Bế tắc khi nhà thầu không hợp tác... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa 
 
Giải mã cơn sốt kỳ thú mang tên Quốc Cường Gia Lai
 
Từ mức giá 3.500 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm hiện nay giá cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đang được được giao dịch ở mức 22.800 đồng/cổ phiếu, tức tăng 550% và là mức cao nhất từ năm 2011 đến nay. Có lẽ cổ phiếu QCG là một đại diện điển hình cho việc “sốt” cổ phiếu bất động sản trong thời gian qua. Vậy đằng sau việc tăng trưởng quá mạnh của QCG là gì?
 
Điều làm nên sự thần kỳ trong cơn sốt QCG có lẽ là do Công ty này đã thành công trong việc đạt được thỏa thuận chuyển nhượng dự án Phước Kiển. Một dự án có quy mô lớn và chiếm phần lớn trong tài sản của QCG. Trước đó, vào cuối năm 2016 QCG đã ký kết với Công ty cổ phần Sunny Island (Sunny) một biên bản thỏa thuận ghi nhớ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu tại một công ty con sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển..xem thêm
 
Quy hoạch 1.600 buồng phòng khách sạn ở Sơn Trà là phù hợp
 
UBND Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
 
Báo cáo về tình hình quy hoạch, xây dựng tại bản đảo Sơn Trà, UBND TP Đà Nẵng cho biết, cho đến năm 2012, UBND TP đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 25 dự án, trong đó 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222 ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng hạ tầng kỹ thuật..xem thêm
 
Thanh tra đất đai Hòa Bình: Lộ hàng loạt sai phạm tại dự án Sân gofl Phượng Hoàng
 
Thanh tra Chính phủ đã chính thức công khai kết luận thanh tra công tác quản lý sử dụng đất, quản lý đầu tư xây dựng tại tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2004-2014.
 
Cụ thể, về quản lý sử dụng đất: Một số tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng chậm đưa vào sử dụng hoặc không đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí đất dẫn đến việc sử dụng đất kém hiệu quả, nhưng chưa có biện pháp xử lý việc thu hồi đất như: Dự án xây dựng khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ San Nam Hòa Bình; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long; khu du lịch sinh thái xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy..xem thêm
 
Dự án nghìn tỷ thua lỗ: Bế tắc khi nhà thầu không hợp tác
 
Do bị “trói” với những điều khoản của hợp đồng EPC, 6 dự án (gồm Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, Dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Đóng tàu Dung Quất, Công ty Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung và dự án nhà máy Thép Việt - Trung), đang phải trả lãi vay tới hàng trăm tỷ đồng/tháng do hoạt động không hiệu quả và cả do “đắp chiếu”.
 
Cả 6 đại dự án thua lỗ nêu trên không thể tìm được lối thoát do: Chưa thực hiện hết các hợp đồng EPC; Tổng thầu chưa hoàn thành nhiều nhiệm vụ mà hai bên đã ký kết, dự án liên tục điều chỉnh về tổng mức đầu tư, gói thiết bị hay thay đổi mức đầu tư của từng giai đoạn...xem thêm 
 
Việt Nam sẽ ký hợp đồng thương mại 15-17 tỷ USD với Mỹ
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ ký các hợp đồng trao đổi hàng hóa, dịch vụ nhiều tỷ USD trong chuyến thăm Mỹ, chủ yếu về dịch vụ và công nghệ cao.
 
Trước đó, cũng trong tiệc chào mừng, Đại diện Thương mại Mỹ -  Robert Lighthizer đã tỏ ra lo ngại về việc thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam ngày càng tăng. Ông cho rằng đây là thách thức mới cho cả hai quốc gia và muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giúp đỡ giải quyết...xem thêm 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.