CafeLand - Đồ án ga Hà Nội: Mượn quy hoạch ga “nuốt” đất vàng; Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà; Việc hoán đất "đẹp" cho Bí thư Bà Rịa đúng quy định... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Bất động sản tỉnh lẻ không rẻ như xưa
 
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, từ cuối năm 2016 đến nay, đất nền tại nhiều tỉnh, thành đã tăng mạnh, đặc biệt là các khu vực vùng ven của các khu đô thị mới. Lúc đầu, chỉ vài người đi gom đất, sau đó lan rộng, tạo nên cơn sốt đất. Khác với những đợt sốt ở những thành phố lớn, các nhà đầu tư đất nền ở tỉnh lẻ khá thận trọng, chỉ bỏ tiền vào những khu vực có nhiều tiềm năng.
 
Anh Thành, một nhân viên môi giới bất động sản cho hay, nhiều tỉnh phía Bắc như Quảng Ninh, Thanh Hoá giá đất đã tăng mạnh so với những năm trước đó. Nhiều tỉnh khác như Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc…, giá cũng tăng đều...xem thêm
 
Việc hoán đất "đẹp" cho Bí thư Bà Rịa là... đúng quy định!
 
Thành ủy Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa có báo cáo giải trình với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về các nội dung kiểm tra có dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ việc hoán đổi đất cho ông Lương Tri Tiên, Bí thư Thành ủy Bà Rịa.
 
Thực hiện quyết định và kế hoạch kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Bà Rịa và ông Lương Tri Tiên, Bí thư Thành ủy Bà Rịa, Ban Thường vụ Thành ủy Bà Rịa đã có báo cáo giải trình các nội dung theo đề cương yêu cầu của Đoàn kiểm tra, trong đó có 5 vấn đề mà báo cáo đề cập...xem thêm
 
Thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà
 
Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
 
Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng và các bộ, cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án...xem thêm
 
Đồ án ga Hà Nội: Mượn quy hoạch ga “nuốt” đất vàng?!
 
“Mượn” ga Hà Nội làm tâm điểm, nhưng Đồ án quy hoạch đang được Hà Nội gửi đi lấy ý kiến thực chất bao trùm “đất vàng” ở 8 phường, thuộc 4 quận trung tâm, trong đó, toàn bộ phường Văn Miếu nằm trọn trong quy hoạch dự kiến sẽ được “cao tầng hoá”. 
 
Đồ án này đang khiến các chuyên gia lo ngại về nhiều hệ luỵ từ nguy cơ tắc đường, phá vỡ quy hoạch, thậm chí nguy cơ phục vụ lợi ích nhóm...xem thêm
 
Dân sống “chui” vì sai phạm của chủ đầu tư
 
Bỏ tiền mua căn hộ tòa nhà Sông Đà Cầu Giấy (ngõ 165 Cầu Giấy) từ 13 năm trước, đến nay, 45 hộ gia đình vẫn chưa được cấp sổ đỏ, tòa nhà chưa lập Ban Quản trị do những sai phạm của chủ đầu tư. Sở Xây dựng đã nhiều lần yêu cầu Cty CP Sông Đà 1 cung cấp hồ sơ pháp lý, thực hiện biện pháp khắc phục nhưng không nhận được sự hợp tác khiến các hộ dân chịu cảnh sống “chui”.
 
45 hộ dân mua căn hộ tại tòa nhà Sông Đà Cầu Giấy (ngõ 165 Cầu Giấy) suốt nhiều năm qua. Theo phản ánh của đại diện cư dân, năm 2004, các hộ gia đình đã ký hợp đồng mua căn hộ với chủ đầu tư là Cty CP Sông Đà 1...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.