CafeLand – Bất động sản Nhơn Trạch, giấc mơ còn dang dở; Tranh chấp đất nông, lâm trường bao giờ đi đến hồi kết; Nóng 2% phí bảo trì chung cư… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Bất động sản Nhơn Trạch: Giấc mơ còn dang dở?

 Năm 1996, sau khi dự án xây dựng thành phố mới Nhơn Trạch được Chính phủ phê duyệt, Nhơn Trạch nổi sóng với hàng loạt đại dự án bất động sản được công bố. Tuy nhiên, sau gần 20 năm, hình hài của một thành phố mới năng động vẫn chưa thành hình, trong khi các siêu dự án vẫn nằm bất động.

Nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch được ví như chiếc cầu nối giữa hai trung tâm kinh tế lớn là TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm 1996, Nhơn Trạch được Chính phủ phê duyệt xây dựng là thành phố mới của Đồng Nai. Nơi đây được kì vọng sẽ trở thành một đô thị sầm uất nhộn nhịp, góp phần tạo nên chuỗi đô thị phát triển năng động của vùng kinh tế phía Nam. Thế nhưng, cho tới nay Nhơn Trạch chỉ là đô thị hoang vắng… xem thêm.

Nóng 2% phí bảo trì chung cư

 Khoản phí bảo trì chung cư 2% (giá trị căn hộ của từng cư dân) là tâm điểm của rất nhiều vụ tranh chấp xảy ra giữa cư dân và chủ đầu tư trong thời gian qua.

Mới đây, cư dân sinh sống tại chung cư The Era Town (phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM) đã có những phản đối với chủ đầu tư là Công ty CP Đức Khải về khoản phí bảo trì chung cư.

Theo cư dân tại đây, khoản tiền phí bảo trì của chung cư The Era Town ước tính lến đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, trong buổi nói chuyện với cư dân vào ngày 13/10/2014, ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đức Khải thừa nhận, đã trưng dụng khoản tiền phí bảo trì 2% (giá trị căn hộ của từng cư dân) vào mục đích kinh doanh….xem thêm.

Tranh chấp đất nông, lâm trường: Bao giờ đi đến hồi kết?

Phản ánh với Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh giai đoạn 2004 - 2014, lãnh đạo nhiều địa phương phía Bắc bày tỏ lo ngại về một cuộc tranh chấp khó có hồi kết.

Tại hội thảo “Tình hình quản lý, sử dụng đất đai tại các lâm trường quốc doanh, thực trạng và những vấn đề đặt ra” do Chủ tịch Hội đồng Dân tộc K’sor Phước chủ trì, đại diện các địa phương khu vực phía Bắc nêu thực trạng hiện nay chưa có hướng dẫn để giải quyết phần diện tích đất đang có tranh chấp tại các lâm trường cũng như việc thanh lý tài sản trên đất rừng sau khi chuyển giao và cơ chế tích tụ đất rừng sản xuất....xem thêm.

Ban quản trị chung cư hết thời lộng quyền

Thành viên ban quản trị chung cư phải là những người có kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng, kiến trúc, tài chính, pháp luật...

Tranh chấp sở hữu chung, riêng; thành lập và hoạt động của ban quản trị; kinh phí bảo trì; phí quản lý, vận hành nhà chung cư… là những mâu thuẫn nổi cộm tại các chung cư hiện nay. Để giải quyết những tồn tại này, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến các bộ, ngành, cơ quan liên quan và các địa phương về dự thảo quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư để thay thế Quyết định 08/2008….xem thêm.

Hà Nội: Chính quyền làm ngơ công trình xây dựng sai phép trong phố cổ?

Công trình được cấp phép theo đúng quy định quản lý phố cổ là 4 tầng nhưng đã lên đến tầng 6

Dù đã được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt, quán triệt về mật độ xây dựng trong phố cổ Hà Nội, thế nhưng nhiều UBND phường vẫn “phớt lờ” quy định, mặc nhiên cho công trình xây dựng “vươn” cao, phá vỡ quy hoạch phố cổ…

Một trong những phường có vi phạm về trật tự xây dựng phá vỡ quy hoạch phố cổ điển hình có thể kể đến phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm…xem thêm.

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.