CafeLand - "Giải cứu" dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc; Nhiều tỉnh “ngó lơ” nhà ở xã hội; TP.HCM kiến nghị giải ngân nhanh vốn ODA tránh nguy cơ bị phạt... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
"Giải cứu" dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc
 
Sau hơn 15 năm được phê duyệt đầu tư, dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (quận 9) đến nay vẫn dang dở, phần lớn diện tích bị bỏ hoang.
 
Nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án này, mới đây UBND TP.HCM đã có văn bản giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc 10 - RES 10 tập trung hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với phần diện tích đất làm đường Đông - Tây thuộc dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (phường Phước Long A và phường Phước Bình, quận 9)... xem thêm
 
Kiến nghị cho xe máy được đi trên đoạn đường dẫn cao tốc Long Thành - Dầu Giây
 
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép lưu thông hỗn hợp trên đoạn dẫn vào đường cao tốc Cát Lái – Long Thành – Dầu Giây, thuộc địa phận TP.HCM.
 
Theo HoREA, đoạn đường dẫn lên đường cao tốc (từ nút giao thông đường Mai Chí Thọ lên đến nút giao thông đường Vành đai 2 - đường Võ Chí Công) có chiều dài khoảng 4,5km, gồm 04 làn xe ô tô và 02 làn dừng khẩn cấp, chỉ cho xe ô tô được phép lưu thông với vận tốc tối đa 80km/h... xem thêm
 
Nhiều tỉnh “ngó lơ” nhà ở xã hội
 
Đã đáp ứng nhà cho hơn nửa triệu người nhưng nhu cầu nhà ở xã hội (NƠXH) còn rất lớn. Trong khi đó, nhiều dự án NƠXH chưa quan tâm thu nhập của dân, người mua vẫn chưa tiếp cận được giá tốt nhất.
 
Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, riêng TP.HCM có đến 80.000 hộ có nhu cầu NƠXH. Trong đó, nhiều nhất là hộ nghèo và cận nghèo... xem thêm
 
Hạ Long: Buông lỏng quản lý trật tự xây dựng đô thị
 
Thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đô thị trong 3 năm (2011 - 2013) đoàn thanh tra đã chỉ ra, UBND phường Tuần Châu cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính theo biến động đất đai chưa đầy đủ; việc bổ sung, cập nhật tên thửa đất không đúng quy định; một số thửa đất phát sinh chưa được cập nhật, chỉnh lý kịp thời.
 
Hầu hết các hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đảm bảo về mặt thời gian giải quyết; một số hồ sơ bị kéo dài nhiều năm không rõ lý do... xem thêm
 
TP.HCM kiến nghị giải ngân nhanh vốn ODA tránh nguy cơ bị phạt
 
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thông báo, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các dự án ODA với 2 nội dung.
 
Thứ nhất, để chuẩn bị đàm phán, ký kết Hiệp định các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi, TP đề nghị các bộ, ngành Trung ương cử các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia đoàn đàm phán để việc đàm phán được thuận lợi, thành công... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.