CafeLand - Hà Nội bao giờ mới xử lý hết nhà “siêu mỏng, siêu méo”; Ngăn chặn 'tay không bắt giặc' trong BOT; Cải tạo chung cư, tập thể cũ băn khoăn mức độ nguy hiểm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Hà Nội: Bao giờ mới xử lý hết nhà “siêu mỏng, siêu méo”?
 
Trong khi cả thành phố đang “tuyên chiến” với mục tiêu xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” thì có những ngôi nhà cực “siêu mỏng, siêu méo” lại được cấp phép?
 
Thực tế trên đang diễn ra tại hai bên tuyến đường Vành đai I, đoạn Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái. Người tham gia giao thông qua đoạn đường này đều không khỏi ngạc nhiên với hàng chục công trình “siêu mỏng, siêu méo” được xây mới, trong khi cả thành phố đang “tuyên chiến” với mục tiêu xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo”...xem thêm
Ngăn chặn 'tay không bắt giặc' trong BOT
 
Trong phiên làm việc ở tổ của Quốc hội về kinh tế - xã hội và ngân sách sáng 24/10, ông Trần Quốc Vượng - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, thành viên thường trực Ban bí thư, cho rằng để thực hiện các mục tiêu phát triển của năm 2018, một trong những vấn đề quan trọng là phải có cơ chế đột phá để huy động các nguồn vốn.
 
Đề cập đến kênh huy động vốn qua việc thực hiện hình thức BOT, ông Vượng cho rằng đây là chủ trương đúng và đề nghị truyền thông cần "nói mặt tích cực chứ không chỉ tiêu cực của BOT". Theo ông, BOT chính là huy động nguồn lực của xã hội để xây dựng cơ sở hạ tầng, các nước cũng tiến hành theo cách này...xem thêm
 
Cải tạo chung cư, tập thể cũ: Băn khoăn mức độ nguy hiểm
 
Nhiều năm liên tục, người dân sinh sống ở các khu tập thể nguy hiểm đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng, chính quyền các cấp đều biết rõ những rủi ro người dân phải đối mặt hàng ngày, nhưng đến nay, vẫn chưa có được cơ chế phù hợp.
 
Được đưa vào sử dụng từ năm 1984, suốt nhiều năm nay nhà A7 khu tập thể (KTT) Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng. Cứ đến mùa mưa bão, hơn 50 hộ dân với gần 200 nhân khẩu ở khu nhà A7 lại đôn đáo chuẩn bị các vật dụng để sẵn sàng sơ tán...xem thêm
 
Sắp thông xe cầu hơn 3.000 tỷ bắc qua sông Tiền
 
Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối thành phố Cao Lãnh với huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) có tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng sẽ được thông xe vào cuối năm nay.
 
Cầu dài hơn 2km, gồm: Phần cầu chính cầu dây văng hai mặt phẳng dây, chiều dài nhịp chính 350m, hai nhịp biên mỗi nhịp dài 150m. Trụ tháp hình chữ H bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, chiều cao trụ tháp là 123,4m, nhịp thông thuyền 37,5m, mặt cắt ngang cầu (cầu chính và cầu dẫn) là 24,5m. Cầu thiết kế 4 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80 km/giờ...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.