CafeLand – Thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro; Tp.HCM hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai; Chiêu trò môi giới tìm khách mua nhà trên facebook … là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chung cư trung cấp trong mắt người mua

Bão ra hàng, truyền thông sản phẩm của nhiều dự án thương mại trên địa bàn Hà Nội tạm lắng sau khi hàng loạt trường hợp bị bêu tên nợ thuế. "Loại" không ít tên tuổi dự án, chủ đầu tư yếu kém, người mua nhà không vì thế mà dễ dàng chọn lựa cho mình một BĐS vừa túi tiền – đáp ứng an cư ổn định.

Ngày càng nhiều cá nhân, hộ gia đình trẻ sở hữu tài chính khoảng 2 – 2,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, theo thống kê chưa đầy đủ của một số đơn vị truyền thông bán hàng dự án trong nội thị Hà Nội, phần nhiều trong đối tượng nêu trên đang nung nấu kế hoạch mua chung cư, sau thời gian dài đi thuê nhà. Điểm khác, là kiến thức tổng hợp về thị trường lẫn thang chấm điểm chung cư của Thượng đế đã được "nâng cấp" rất nhiều… xem thêm

Tp.HCM: Hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai

Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo tiếp công dân và phòng chống tham nhũng. Trong văn bản này, Thanh tra Chính phủ đã công bố hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai tại Tp.HCM.

Theo thanh tra Chính phủ, tại Tp.HCM còn chậm thực hiện công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đến nay mới có 108/322 xã, phường có quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, đạt 33,5%. Nhiều nơi chưa thực hiện công khai các thủ tục giao đất, cho thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất, sử dụng quỹ đất công.

 Nhiều đơn vị thuê đất không chấp hành nghĩa cụ tài chính, tiền thuê đất là 1.838 tỷ, tiền sử dụng đất là 1.552 tỷ đồng … xem thêm

Phó Tổng CityLand: Thị trường đang tiềm ẩn nhiều rủi ro

Nguồn cung quá lớn tập trung vào một thời điểm, căn hộ cao cấp bùng nổ trong khi căn hộ dưới 1 tỷ ngày càng ít, năng lực sản xuất của nền kinh tế chưa cải thiện sẽ có thể dẫn đến nhiều nguy cơ rủi ro cho thị trường.

Hiện nguồn cung phần lớn lại tập trung vào dòng căn hộ trung và cao cấp. Đặc biệt khu vực bờ sông Sài Gòn và phía Đông rất nhiều dự án cao cấp tập trung dày đặc.

Trong khi loại căn hộ có giá vừa trên dưới 1 tỷ chiếm số lượng lớn nhu cầu ở thực của người dân thì lại ngày càng khan hiếm. Do đó, sẽ dẫn tới nguy cơ đầu cơ, lướt sóng thị trường… xem thêm   

Chiêu trò môi giới tìm khách mua nhà trên facebook

Nhiều chủ đầu tư cho biết mặc dù họ chưa tổ chức bán hàng. Song, trên mạng đã có nhiều trang web mạo danh chủ đầu tư, cung cấp thông tin sai sự thật về dự án nhằm mục đích câu khách mua nhà.

Dự án Imperia 203 Nguyễn Huy Tưởng đang dính lùm xùm về pháp lý. Trong quá trình đi tìm hiểu thông tin về dự án này, PV không khỏi ngỡ ngàng khi có rất nhiều trang web, facebook được lập ra, gắn tên, biểu tượng dự án Imperia.

Vào mục tìm kiếm trên facebook, chỉ cần gõ Imperia, người mua sẽ nhìn thấy nhiều tài khoản mang biểu tượng Imperia. Các tài khoản này đều có 300-4.000 người đã tham gia kết bạn. Trao đổi với PV, chủ đầu tư dự án khẳng định các facebook này không phải do chủ đầu tư tạo ra… xem thêm

Khu tái định cư vắng bóng người

Mặc dù đã được bố trí tái định cư ra vùng thuận lợi nhưng hàng ngàn hộ dân tại Kon Tum vẫn bất chấp nguy hiểm sống trong vùng sạt lở khi mùa mưa bão cận kề

Năm 2010, UBND tỉnh Kon Tum thực hiện các dự án bố trí, sắp xếp dân cư ở vùng thiên tai, sạt lở ra vùng an toàn cho hàng ngàn hộ dân ở các huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đắk Glei, Sa Thầy… Mục tiêu của dự án là để các hộ dân ở vùng dự án sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, thực hiện tốt chủ trương bố trí các khu dân cư một cách phù hợp với điều kiện sinh sống, phòng tránh được thiên tai và phát triển sản xuất của người dân.Tuy nhiên, qua 5 năm thực hiện dự án, nhiều khu tái định cư không có dân về ở, gây lãng phí lớn… xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.