CafeLand - Giải pháp lấy nhà tái định cư làm nhà ở xã hội; Vincity phả hơi nóng lên thị trường căn hộ; Tranh chấp tại chung cư SHP Plaza, người Hải Phòng “chưa quen” với chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

VinCity phả hơi nóng lên thị trường căn hộ

Dù chưa được chính thức công bố nhưng sức nóng từ dự án khu đô thị Vincity (quận 9, TP.HCM) đang lan tỏa, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của môi giới bất động sản khu vực này.

Những ngày này, tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện – khu vực triển khai dự án VinCity - luôn nhộp nhịp bởi hàng trăm môi giới túc trực hai bên đường. Họ liên tục mời chào và phát tờ rơi quảng cáo về dự án cho người qua đường... xem thêm

Giải pháp lấy nhà tái định cư làm nhà ở xã hội

Liên quan đến dự án tái định cư Vĩnh Lộc B, mới đây UBND H.Bình Chánh, TP.HCM đã có văn bản đề xuất với UBND TP.HCM cho chuyển từ nhà tái định cư sang nhà ở xã hội nhằm giải quyết chỗ ở cho gần 1.000 hộ gia đình cán bộ, nhân viên, người thu nhập thấp trên địa bàn của huyện.

Ngoài kiến nghị trên, UBND H.Bình Chánh cũng mong muốn UBND TP cần thanh tra làm rõ trách nhiệm những cán bộ, đơn vị đã gây ra sự lãng phí này... xem thêm

Loạt biệt thự xây trái phép tại Ba Vì: Không có căn cứ để hợp thức

Ông Trịnh Việt Dân, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Về sai phạm của chủ đầu tư dự án Điền Viên thôn tại thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố đã chỉ đạo Thanh tra Nhà nước chủ trì phối hợp liên ngành gồm Sở TN&MT, QHKT, UBND huyện Ba Vì vào cuộc làm rõ.

Thanh tra thành phố đã có kết luận số 2307. Kết luận thanh tra kiến nghị thành phố yêu cầu UBND huyện Ba Vì tổ chức kiểm điểm nghiêm túc tập thể, cá nhân có sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng và các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại thôn Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì và có hình thức xử lý phù hợp, báo cáo UBND thành phố. Đồng thời thiết lập hồ sơ quản lý đất đai, chấn chỉnh sai phạm và có biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, trật tự xây dựng; thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm vi phạm về trật tự xây dựng... xem thêm

Tranh chấp tại chung cư SHP Plaza, người Hải Phòng “chưa quen” với chung cư?

Trước những kiến nghị của một số cư dân Tòa nhà SHP Plaza (số 12 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) do Công ty cổ phần Bất động sản Sơn và Hóa chất Á Châu làm chủ đầu tư về việc Ban quản lý tòa nhà dừng cung cấp nước, ngày 26/9/2018, UBND phường Lạch Tray đã tổ chức cuộc họp hòa giải, giải quyết kiến nghị. 

Ngày 27/9, UBND phường Lạch Tray đã có thông báo kết luận vụ việc. Theo đó, ông Đào Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Lạch Tray yêu cầu các cư dân của tòa nhà phải thực hiện đúng các thỏa thuận với chủ đầu tư, thanh toán các khoản phí, lệ phí và giá dịch vụ đã thỏa thuận; không được gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chung của khu vực...xem thêm

Dự án siêu cao cấp “lọt” tầm ngắm khách hàng nước ngoài

Đại diện VARS đánh giá, quý 3 năm nay, thị trường Hà Nội có nhiều dấu ấn khởi sắc so với cùng kỳ năm trước. Lượng cung tăng hơn 86%, thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển bất động sản.
 
Thống kê của VARS cho thấy, trong quý 3 chỉ có 13 dự án bất động sản đã hoàn thành đầu tư xây dựng và đủ điều kiện bán hàng. Các dự án này cung cấp cho thị trường Hà Nội 4.309 căn hộ và 1.242 sản phẩm nhà liền kề, biệt thự,... Nguồn cung còn lại của thị trường đến từ hàng tồn của các dự án mở bán từ trước đó...xem thêm 
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.