CafeLand – 24h qua thông tin về thị trường nhà đất có một số thông tin đáng chú ý như sau: Cơ hội ấm lại phân khúc cao cấp; "Nghĩa địa" bất động sản bủa vây thị trường; Ham 'sinh con', đại gia ngành xây dựng bết bát nợ nần; Bộ trưởng Xây dựng: 30.000 tỷ không cứu bất động sản, phải từ từ; Bức xúc mặt bằng, siêu dự án Tây Hồ Tây xin “cơ chế đặc thù”.

Cơ hội ấm lại phân khúc cao cấp

Đề xuất mở rộng chính sách cho người nước ngoài mua nhà nếu được thông qua sẽ góp phần giải quyết đáng kể lượng tồn kho, nhất là phân khúc cao cấp.

Sau gần 5 năm kể từ khi Nghị quyết 19/2008/QH12 của Quốc hội quy định về chương trình thí điểm cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, đến nay mới chỉ có 126 trường hợp người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, phần lớn trong số này là kết hôn với công dân Việt Nam. Kết qua này so với 80.000 người nước ngoài (chưa kể Việt kiều) đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam là quá “khiêm tốn”…xem thêm

"Nghĩa địa" bất động sản bủa vây thị trường

Việc Hoàng Anh Gia Lai quyết định “đầu hàng” thị trường bất động sản tại Việt Nam nhưng lại bỏ hàng trăm triệu USD vào thị trường bất động sản ở Myanmar và Lào với kỳ vọng “kiếm tỉ đô như chơi sau vài năm nữa khi thị trường này nóng bừng bừng” cho thấy niềm tin vào một sự phục hồi của thị trường này đối với nhiều doanh nghiệp đã quá mong manh.

Là một trong những người đầu tư vào thị trường bất động sản lớn nhất TP.HCM nhưng Hoàng Anh Gia Lai của “bầu” Đức cũng phải quyết định rút khỏi thị trường vốn được cho là béo bở, nhiều màu mỡ này. Nhìn xuyên suốt giai đoạn khó khăn vừa qua, có thể thấy HAGL đã có lộ trình hẳn hoi để rút khỏi thị trường bất động sản TP.HCM…xem thêm

Ham 'sinh con', đại gia ngành xây dựng bết bát nợ nần

Từ một doanh nghiệp mạnh của ngành xây dựng, Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng đang phải đối mặt với những khoản nợ khổng lồ mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc “sinh nhiều con”.

Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, tiền thân là Công ty Kiến trúc Việt Trì được Bộ Kiến trúc thành lập ngày 23/8/1958. Đến tháng 5/2010, Tổng công ty Sông Hồng chính thức "lột xác" từ một Tổng công ty 100% vốn nhà nước, trở thành Tổng công ty cổ phần với phần vốn nhà nước nắm giữ là 73,2%...xem thêm

Bộ trưởng Xây dựng: 30.000 tỷ không cứu bất động sản, phải từ từ

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết: 30.000 tỷ không phải để cứu bất động sản, mà để tăng cầu về kinh tế, giúp người thu nhập thấp có nhà ở. Do đó, không thể giải ngân nhanh mà phải từ từ.

"Nếu nhiều dự án nhà ở xã hội được vay để xây dựng nhà ở xã hội thì tốt vì nếu nhiều doanh nghiệp tham gia sẽ phục vụ cho nhiều người dân" - Ông Dũng nói…xem thêm

Bức xúc mặt bằng, siêu dự án Tây Hồ Tây xin “cơ chế đặc thù”

Trong công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Thành phố và một số đơn vị khác ngày 27/8, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi cho biết, mới đây, lãnh đạo thành phố đã nhận được văn bản của Công ty TNHH Phát triển T.H.T - chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây - báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng khu trung tâm dự án này.

Đáng chú ý, trong báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội, T.H.T cho rằng, do sự thiếu chủ động, tích cực và trì trệ của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Hà Nội, đến nay, công ty vẫn chưa nhận được “mặt bằng sạch” để triển khai thi công dự án theo chỉ đạo của thành phố...xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.