CafeLand - Dân xây nhà chỉ 650 triệu thì Nhà nước xây hơn 1 tỷ; Rà soát chung cư cao tầng nội đô; 15 năm tồn tại một dự án 3 “không” ngay giữa trung tâm quận... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Dân xây nhà chỉ 650 triệu thì Nhà nước xây hơn 1 tỷ

Trong xây dựng cơ bản cử tri so sánh rằng, nếu xây dựng một ngôi nhà có cùng thiết kế thì người dân chỉ xây dựng hết 650 triệu còn nhà nước phải xây hết 1 tỷ, chất lượng, thẩm mỹ không bằng.

Tình trạng giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án lớn nhưng chưa thu Tiền sử dụng đất gây thất thoát cho ngân sách. Các khu đất để hoang nhiều năm gây lãng phí trong lúc đó nhân dân không có đất sản xuất. Tình trạng dự án treo còn xảy ra nhiều. Cùng với đó, hiện tượng đầu cơ chọn đất vàng, chuyển nhượng mua bán trục lợi cá nhân khiến nhà nước thất thoát lớn… xem thêm

Rà soát chung cư cao tầng nội đô

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm soát các dự án phát triển đô thị, các chung cư cao tầng trong khu vực nội đô nhằm tránh tăng dân số dẫn đến ùn tắc giao thông. Bộ Xây dựng sẽ tập trung tiến hành rà soát tổng thể quy hoạch đô thị quốc gia, dự kiến cuối năm nay báo cáo Thủ tướng.

Vấn đề ùn tắc giao thông đang xảy ra tại Hà Nội, TP.HCM và bắt đầu xảy ra tại một số đô thị lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng là những rào cản  lớn trong phát triển… xem thêm

Hiến đất làm đường rồi mỏi mòn chờ tiền hứa thưởng

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền H.Bình Chánh (TP.HCM) hứa thưởng tiền cho hộ dân nào sớm giao đất. Thế nhưng, gần 3 năm qua, hàng trăm hộ dân không thấy tiền thưởng đâu dù đất đã giao.

Ông Lê Hùng Dũng, nhà ở ấp 4, xã Tân Kiên (H.Bình Chánh), cho hay năm 2014 chính quyền thông báo mở rộng, nâng cấp đường Dương Đình Cúc chạy ngang nhà ông. Việc mở rộng đường khiến nhà ông Dũng bị cắt mất gần 90 m2 đất. Lúc này, song song với việc thông báo tiền hỗ trợ di dời kiến trúc nhà cửa, UBND H.Bình Chánh cũng đưa ra chính sách khen thưởng 7,5 triệu đồng/hộ nếu giao đất sớm… xem thêm

15 năm tồn tại một dự án 3 “không” ngay giữa trung tâm quận

Đất Dự án ngay trung tâm quận 9 (TP. HCM), thuộc phường Phú Hữu được rao bán với giá thấp hơn thị trường đến một nửa. Theo tìm hiểu được biết, đây là một dự án 3 “không” đã tồn tại hơn 15 năm qua nằm giữa trung tâm quận.

Đường dẫn vào khu dự án bị cụt nên chúng tôi phải đi vòng theo con đường đất đá người dân tự mở. Quanh khu vực có vài tấm biển của một số cá nhân, đơn vị rao bán “Dự án Đông Dương”. Thấy khoảng 10 người đang sửa đường, chúng tôi hỏi thăm: “các anh sửa đường cho công ty hả?”, một người dân vui vẻ đáp: “không anh ạ, người dân chúng tôi tự sửa để đi thôi. Đây là đường tự mở chứ dự án có đường vào đâu… xem thêm

Bán rẻ đất vàng trung tâm TP.HCM: Phải thu hồi

Đoàn giám sát của địa phương này đã tiến hành giám sát, kiểm tra và cho thấy có những sai phạm rất nghiêm trọng. Nhiều khu đất có diện tích rất lớn do Công ty TNHH MTV quản lý kinh doanh nhà thành phố quản lý nhưng không được khai thác hoặc bị cho thuê với giá rất thấp. Sau đó, các đơn vị đi thuê lại cho thuê lại với giá cao hơn gấp chục lần... gây thất thu quá lớn cho ngân sách nhà nước.

Điển hình như các vị trí trên đường Đồng Khởi, Lê Duẩn, Hàm Nghi... được định giá hơn 300 triệu đồng/m2 là rất rẻ mạt. Hay việc cho thuê lại mặt bằng trên quận Tân Bình với giá thấp hơn giá cho thuê lại tới 830 triệu/tháng. Vụ ký hợp đồng cho Vạn Thịnh Phát thuê cao ốc số 8 Nguyễn Huệ với giá thuê thấp, gây thất thu lên tới 143.000 USD/tháng là rất nghiêm trọng... xem thêm
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.