CafeLand – Ở chung cư cũng… ngập; UBND TP.HCM đề xuất giảm hệ số K còn 1,0 lần; Trình Bộ Chính trị phương án "bán" sân bay Phú Quốc… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Ở chung cư cũng… ngập

 Hệ thống thoát nước bị hư, nước từ trong nhà vệ sinh và từ cống trào lên ngập nhà. Nước đen ngòm nên muỗi bu đông, người đi thì trượt té.

Gần ba tháng nay, các hộ dân tại chung cư Bạch Vân (phường 5, quận 5, TP.HCM, vốn là chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước) khổ sở vì hệ thống thoát nước bị hỏng. Nước thải sinh hoạt, từ bồn cầu nhà vệ sinh… không có chỗ thoát đã trào ra gây ngập nhà khiến người dân chịu không nổi tình cảnh này.

Vợ chồng chị Hoàng Phương Anh (nhà số 18) ngao ngán với cảnh sống chung với nước cống tràn vào nhà, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Hệ thống thoát nước từ tầng bốn chung cư chạy thẳng xuống nhà chị Phương Anh để thoát ra ngoài. Khi bị tắc cống, nước ứ lại, thấm ra tường làm mục toàn bộ lớp thạch cao và chảy tràn ra nhà chị. Tại tầng trệt, trong khu vực bếp và nhà vệ sinh gần như không sử dụng được vì lúc nào cũng nhớp nháp nước cống. Được dẫn lên tầng một quan sát, phóng viên đã phải bịt mũi vì mùi hôi thối. Bên cạnh giường ngủ có hai chiếc thau hứng nước cống tràn ra đen ngòm…xem thêm

Thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi tích cực

Tồn kho BĐS tiếp tục giảm, giao dịch tăng khá, giá tiếp tục ổn định là những đánh giá của Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS về thị trường BĐS trong tháng 5 này.

Theo đó, mặc dù có thời gian 6 ngày nghỉ dài 30/4 và 1/5, nhưng lượng giao dịch thành công tại các dự án vẫn đảm bảo tăng trưởng khá. Giao dịch thành công chủ yếu tại phân khúc căn hộ có diện tích nhỏ, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân, các dự án đã hoàn thành hay các dự án đang thi công với tiến độ tốt. Ngoài ra, dự án thuộc phân khúc căn hộ trung, cao cấp ở vị trí đẹp cũng được nhiều khách hàng mua để cho thuê. Cụ thể, tại Hà Nội, trong tháng 5 có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại TP Hồ Chí Minh (HCM) trong tháng 5 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, tăng 6% so với tháng trước và tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2014…xem thêm

UBND TP.HCM đề xuất giảm hệ số K còn 1,0 lần

UBND TP.HCM vừa trình Thường trực HĐND TP về dự thảo quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) trên địa bàn TP.

 Đáng chú ý trong dự thảo lần này, hệ số K áp dụng cho phần diện tích đất ở vượt hạn mức của hộ gia đình, cá nhân trên toàn TP bằng 1 lần giá đất. Trước đây, dự thảo hệ số K do Sở Tài chính trình UBND TP là từ 1,1 đến 1,2 lần và chia TP thành bốn khu vực để áp dụng.

Dự thảo của UBND TP cho rằng, hệ số điều chỉnh giá đất được xác định theo từng khu vực, tuyến đường, vị trí tương ứng với từng mục đích sử dụng đất phù hợp với thị trường và điều kiện phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương…xem thêm

Hà Nội: Hệ số K đất ở cao nhất 1,5

UBND Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2328/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá đất (Hệ số K) năm 2015 khi xác định giá cho thuê đất, giá thu tiền sử dụng đất đối trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hệ số K làm căn cứ thu tiền sử dụng đất đối với diện tích vượt hạn mức đất ở trong trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đối với trường hợp đang sử dụng đất nay được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất đang sử dụng không phải là đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân, cụ thể…xem thêm

Trình Bộ Chính trị phương án "bán" sân bay Phú Quốc

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký tờ trình Bộ Chính trị báo cáo xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không và việc thí điểm nhượng quyền khai thác thương mại cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.

Trong báo cáo của mình, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, việc xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không được Bộ triển khai phải đảm bảo vai trò quản lý của Nhà nước trong tất cả các hoạt động hàng không theo quy định của pháp luật không được chuyển giao.

Hiện có 2 nhà đầu tư trong nước là ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T và doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoạn Liên Thái Bình Dương (IPP) – chủ đầu tư Tràng Tiền Plaza đã có văn bản gửi Bộ bày tỏ sự quan tâm, mong muốn được nhượng quyền khai thác càng hàng không Phú Quốc…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.