CafeLand – Tiêu chuẩn sống dưới 8m2 mới được ưu đãi mua nhà; Giá nhà Hà Nội đã giảm trong 7 quý liên tiếp; Đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản; Chính phủ trình Quốc hội nhiều giải pháp “kích cầu” bất động sản; Bất cập trong điều chỉnh quy hoạch Công viên Yên Sở…là những thông tin đáng chú ý về thị trường 22h qua.

Tiêu chuẩn sống dưới 8m2 mới được ưu đãi mua nhà

Từ 1/6, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp chưa có nhà hoặc nhà quá chật chội với diện tích bình quân thấp dưới 8m2 một người sẽ được vay vốn từ gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng để cải thiện chỗ ở. Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 07 hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo nghị quyết 02 của Chính phủ.

Theo đó, người được vay vốn mua nhà là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng thu nhập thấp vay vốn đế thuê, thuê mua và mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2 với giá bán dưới 15 triệu đồng mỗi m2. Những người này còn phải đáp ứng điều kiện chưa có nhà hoặc đang ở nhà diện tích quá chật chội, bình quân dưới 8m2 mỗi người sử dụng…xem thêm

Hà Nội: Giá nhà đã giảm trong 7 quý liên tiếp

Savills Việt Nam vừa công bố chỉ số giá nhà ở Hà Nội trong quý 1/2013 ở mức 108,3 điểm, giảm 6,4 điểm so với quý trước và 16,7 điểm so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số này đã giảm 7 quý liên tiếp với mức giảm xấp xỉ 22% sau khi đạt đỉnh ở mức 138,7 vào quý 2/2011.

Sau khi tăng mạnh trong khoảng thời gian từ quý 1/2012 đến quý 3/2012, tỷ lệ hàng tồn kho đã duy trì ổn định trong ba quý liên tiếp mặc dù thị trường vẫn tiếp tục đón nhận thêm nguồn cung mới. Đó là vì số lượng căn bán được duy trì ổn định trong khoảng thời gian này…xem thêm

Đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản: Yêu cầu từ thực tế

Ngay sau khi tổng kết 7 năm thực hiện với những kết quả "được" và "chưa được" 2 đạo luật này, Bộ Xây dựng đã đề xuất hướng sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị quyết 19/2008/QH12 bằng một số quan điểm thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Đáng chú ý nhất đối với các nội dung sửa đổi Luật Nhà ở là đề xuất bỏ các quy định về cấp GCNQSHNƠ, thay vào đó là các quy định có liên quan đến việc công nhận QSHNƠ, quy định về QSHNƠ riêng lẻ, quyền sở hữu nhà chung cư, về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà ở, về giải thích từ ngữ, về các hành vi bị nghiêm cấm…xem thêm

Chính phủ trình Quốc hội nhiều giải pháp “kích cầu” bất động sản

Có thể thấy hàng loạt giải pháp tạo điều kiện cho các người thu nhập thấp có nhà ở đồng thời “giải cứu” thị trường bất động sản tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thuế GTGT và dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thuế TNDN do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trình bày trước Quốc hội chiều qua.

Theo đó, Chính phủ đề nghị giảm thuế GTGT để hỗ trợ người có thu nhập thấp mua nhà và hỗ trợ thị trường bất động sản. Cụ thể: “Giảm 50% thuế giá trị gia tăng đầu ra từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 30/6/2014 đối với các hợp đồng bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở và nhà ở là căn hộ hoàn thiện có diện tích sàn dưới 70 m2 có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2”…xem thêm

Bất cập trong điều chỉnh quy hoạch Công viên Yên Sở

Thời gian qua, Tập đoàn Gamuda Land (đơn vị chủ đầu tư), đã có nhiều cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn tất nhiều hạng mục, công trình trong Dự án xây dựng Công viên Yên Sở ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, chung quanh dự án này, nhiều người dân vẫn còn khổ sở và bức xúc về những tắc trách của các cấp chính quyền, ngành chức năng trong việc thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch công viên này.

Chung quanh Dự án xây dựng Công viên Yên Sở, nhiều người dân ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai không chỉ lo ngại về nguồn nước hồ điều hòa (thuộc khu B Công viên Yên Sở), mà còn lo ngại nguồn nước sông Sét, sông Kim Ngưu đang bị ô nhiễm nặng, làm ảnh hưởng sức khỏe người dân sống quanh khu vực. Ðồng thời, người dân nơi đây rất bức xúc về việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ công viên này…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
bất động sản     Nguyễn Cừu - 23/05/2013 7:06 AM     Trả lời

Theo mình thì gói hổ trợ 30.000tỷ này ,để công bằng , thì không nên phân biệt ,cán bộ công chức gì hết , ( mà mọi công dân Việt Nam , đúng 18tuổi trở lên có công ăn việc làm ,thu nhâọ ổn định , có nhu cầu về chổ ở , thì được phép vay để mua nhà )

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.