CafeLand – Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc; Bộ Xây dựng sẽ bỏ quy định “phạt cho tồn tại”; Giá thuê văn phòng sẽ tăng mạnh trong năm 2014; Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp; Thị trường chung cư mini, người mua bị che mắt… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc

Chưa kịp mừng vì gói cho vay hỗ trợ 30.000 tỷ đồng có thể dễ tiếp cận hơn, người mua nhà “té ngửa” khi vấp phải thực tế, ở thời điểm này, muốn mua được căn hộ đủ điều kiện để vay vốn ưu đãi thì phải chi thêm 100-200 triệu đồng tiền chênh so với giá của chủ đầu tư.

Sau một ngày lùng sục ở các sàn bất động sản, chị Hải Linh, cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam than trời vì giá chênh lệch các căn hộ diện tích dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2 tăng vọt. Chị dẫn cô em gái đến đúng sàn bất động sản Đại Long đã mua hôm trước, thì giật mình khi nhân viên đưa ra bảng giá chênh lệch các căn hộ đều từ 140 - 200 triệu đồng…xem thêm 

Bộ Xây dựng sẽ bỏ quy định “phạt cho tồn tại”

Bộ Xây dựng vừa cho biết, cơ quan này sẽ tiếp thu, xem xét những ý kiến phản hồi của dư luận xung quanh việc xử phạt các công trình xây dựng trái phép.

Bộ cho biết, sau khi Thông tư số 02/2014 được ban hành, đã có nhiều ý kiến khác nhau, trong đó có những ý kiến không đồng tình với quy định phạt tiền và cho tồn tại đối với các trường hợp xây dựng sai phép, không phép như quy định của Nghị định 121. Dư luận quan ngại rằng việc thực hiện quy định này có thể làm gia tăng các trường hợp sai phạm, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị…xem thêm

Giá thuê văn phòng sẽ tăng mạnh trong năm 2014

Nguồn cung hạn hẹp nhưng nhu cầu ngày càng tăng sẽ giúp cải thiện tình hình hoạt động của thị trường văn phòng trong thời gian tới.

Khảo sát các tòa nhà văn phòng hạng A và B tại quận 1, Tp.HCM cho thấy, diện tích thực thuê trong năm đã gia tăng so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng đăng ký thuê trước khi tòa nhà đi vào hoạt động được xác định lần đầu tiên trong 4 năm. Đối với khách thuê lớn đang lên kế hoạc thuê văn phòng, thị trường sẽ có ít lựa chọn cho đến cuối năm 2014 và giá thuê sẽ ở mức ổn định ít nhất là cho đến quý 1/2015 khi xuất hiện làn sóng nguồn cung mới…xem thêm 

Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp

Nhiều chủ đầu tư mặc dù đã bán nhà (căn hộ) hay nhận đủ tiền góp vốn của khách hàng nhưng vẫn đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thế chấp ngân hàng, hoặc đã thế chấp trước đó nhưng vẫn không giải chấp để thực hiện việc hoàn công sang tên cho khách hàng. Sai của chủ đầu tư đã rõ, nhưng việc xử lý từ cơ quan chức năng vẫn nhùng nhằng.

Không chỉ thế chấp quyền sử dụng đất để vay vốn trong quá trình triển khai dự án (vì hầu hết chủ đầu tư không đủ vốn), một số chủ đầu tư sau khi xây dựng xong dự án, căn hộ đã bán cho khách hàng nhưng…xem thêm  

Thị trường chung cư mini: Người mua bị che mắt

Trong nửa năm trở lại đây, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu ấm dần lên, một phần trong đó là nhờ các doanh nghiệp đã có động thái tích cực trong việc kích cầu bằng việc giảm giá, xây dựng phù hợp với nhu cầu người dân. Bên cạnh đó, một loạt những khu chung cư mini được xây dựng với ưu điểm là giá thành rẻ, gần khu trung tâm đã trở thành một loại mặt hàng "bán chạy" được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có nhiều ý kiến lo ngại về chung cư mini bởi có sự bất ổn về thủ tục pháp lý, hạ tầng xã hội-hạ tầng giao thông; hiểm họa cháy nổ và quan trọng hơn là mập mờ trong việc tính diện tích sử dụng…xem thêm 

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.