CafeLand – Tuy thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn khủng hoảng nhưng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn ồ ạt đổ vốn vào các dự án. Ngoài ra, thông tin Luật Nhà ở tồn tại nhiều kẻ hở dễ gây tranh chấp; Giá văn phòng cho thuê Hà Nội sẽ giảm 3% trong năm 2013 và tăng nhẹ 1% trong năm 2014…là một số sự kiện đáng chú ý.

Bế mạc Hội Nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 12 (phần mở rộng): Giải cứu tồn kho bất động sản

Vừa qua, Hội Nghị Thành ủy Tp.HCM lần thứ 12 (phần mở rộng) sau hai ngày thảo luận đã bế mạc, ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy - cho biết hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phong phú, xác đáng, xây dựng.

Trong đó, nhấn mạnh thêm một số “điểm nóng” cụ thể, ông Hải lưu ý gần đây xuất hiện khái niệm mới là “hàng tồn kho đặc biệt” - chính là bất động sản. Ông yêu cầu tới đây cần rà soát lại, xem dự án nào có thể chuyển đổi công năng, đồng thời đề ra một số chính sách về nhà xã hội, nhà cho người có thu nhập thấp. Thậm chí có dự án có thể xem xét chuyển đổi thành trường học, bệnh viện nếu phù hợp quy hoạch…xem thêm

Thời khó, môi giới địa ốc sống ra sao?

Trong lúc thị trường bất động sản gần như đóng băng. Nhiều nhân viên môi giới địa ốc phải bỏ nghề, một số sống lay lắt chờ thời. Tuy nhiên, cũng có nhân viên năng động đã tìm ra lối thoát từ việc tập trung vào phân khúc bất động sản cho thuê.

Dù vậy, cho thuê cũng lắm gian nan. Khách thuê căn hộ chủ yếu là người nước ngoài, nên ngoại ngữ là yếu tố cơ bản đầu tiên phải đáp ứng. Để khách thuê được căn hộ, phải dẫn họ đi xem rất nhiều tòa nhà. Chỉ cần lơi lỏng ra là có thể mất khách vào tay một môi giới khác…xem thêm

Những nhà đầu tư ngoại vẫn đặt cược vào địa ốc Việt Nam

Bất chấp khủng hoảng và cơn lốc thoái vốn của nhiều dự án FDI, các đại gia đến từ Nhật, Singapore, Malaysia vẫn đầu tư vào thị trường địa ốc Việt Nam và tin tưởng vào kịch bản phục hồi.

Tổng giám đốc Công ty Becamex Tokyu, Toshiyuki Hoshino cho biết: "Nhiều nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi thị trường địa ốc nhưng chúng tôi cam kết phát triển khu đô thị lâu dài". Ông Hoshino tin rằng Việt Nam có tốc độ tăng dân số nhanh, quá trình đô thị hóa mạnh nên cánh cửa hồi phục của bất động sản rất lớn… xem thêm

Sở hữu chung - riêng ở nhà chung cư: Tranh chấp do luật pháp còn có khoảng trống

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ đầu năm 2008 đến nay đã xuất hiện sự tranh chấp gay gắt về phần sở hữu chung tại các chung cư giữa người mua căn hộ và chủ đầu tư. Trong khi đó, những quy định pháp luật liên quan đến vấn đề này chưa đầy đủ, cần được hoàn thiện để làm cơ sở giải quyết những tranh chấp giữa các bên liên quan.

Sắp tới, Bộ sẽ bổ sung quy định giải quyết tranh chấp phần diện tích sở hữu tại các chung cư.Theo các chuyên gia pháp lý, cần có quy định pháp luật về các loại nhà chung cư khác nhau, trên cơ sở đó mới giải quyết được các tranh chấp…xem thêm

Phân khúc văn phòng cho thuê tại Hà Nội: Nhắm cao ốc chuyên biệt

Dự đoán chênh lệch giữa nguồn cung và nguồn cầu trong tương lai và cân đối diện tích trống và nhu cầu thực hàng năm, Công ty TNHH Savills Việt Nam vừa cho biết, nguồn cầu văn phòng hạng A và B tại khu vực trung tâm TP. Hà Nội tiếp tục tăng bình quân 14%/năm trong 2 năm 2013 – 2014. Tại khu vực trung tâm, giá thuê bình quân sẽ giảm 3% trong năm 2013 và tăng nhẹ 1% trong năm 2014.

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu, Công ty TNHH Savills Việt Nam nhận xét, kinh tế suy thoái kéo dài là trở ngại lớn cho sự phục hồi của doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu thuê văn phòng… xem thêm

K.L
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.