CafeLand – Soi doanh nghiệp bất động sản nợ thuế đầm đìa; Đầu tư chung cư cũ không phải miếng ngon; Thêm chiêu trò ở 219 Trung Kính… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh hoạ

Đầu tư chung cư cũ: Không phải miếng ngon

Việc đầu tư, cải tạo các khu chung cư cũ ở khu vực trung tâm Thành phố là cơ hội để những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tìm kiếm lợi nhuận, nhưng thực tế, đây là "miếng bánh" không dễ chia phần.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, việc đầu tư, cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM đang là điều cấp thiết, vì nhiều khu chung cư được xây dựng trước năm 1975, đến nay đã xuống cấp trầm trọng và có thể...sập bất kỳ lúc nào.

Thông tin của Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trong giai đoạn 2011 - 2015, Thành phố đã tháo dỡ khoảng 270.000m2 chung cư cũ, không đảm bảo an toàn….xem thêm

Soi doanh nghiệp bất động sản nợ thuế đầm đìa

 Bộ Tài chính vừa công bố danh sách các công ty nợ thuế lớn đến ngày 30/6/2015. Đáng chú ý trong danh sách này, nhiều công ty bất động sản “lọt sổ đen” nhưng lại đang sở hữu nhiều dự án bất động sản khủng.

Theo Bộ Tài chính, đối tượng bị bêu tên nợ thuế là các doanh nghiệp có các khoản tiền thuế nợ đã quá 121 ngày. “Cơ quan thuế đã dùng nhiều biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, phạt vi phạm hành chính, chậm nộp nhưng vẫn chưa thực hiện”, Bộ Tài chính cho biết.

Để đảm bảo công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế thực hiện đúng quy định của pháp luật, Bộ Tài chính yêu cầu Cục Thuế địa phương căn cứ tình hình thực tế ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp: trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế tại ngân hàng thương mại; yêu cầu phong tỏa tài khoản hoặc biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng theo đúng quy định tại Điều 97 hoặc Điều 98a của Luật quản lý thuế để thu hồi tiền thuế nợ vào Ngân sách nhà nước…xem thêm

Thêm chiêu trò ở 219 Trung Kính

Mới đây, TBKD đã phản ánh bước đầu về một số rủi ro của sản phẩm dự án 219 Trung Kính khi đến tay người mua. Tới thời điểm hiện tại, ngoài VUD “đứng tên” chính thức là đơn vị hợp tác, phân phối duy nhất được ủy quyền quản lý sản phẩm, nhận đặt chỗ; Maxland mới thực là cái tên đáng chú ý.

Những ràng buộc về quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng đặt cọc lại có dấu hiệu đẩy khách hàng vào thế “nắm lưỡi dao”. Thứ nhất, Điều 4 Hợp đồng nêu chi tiết về Thời hạn đặt cọc nhưng “gài” thêm nội dung: “Bên A chịu trách nhiệm thu xếp để bên B ký Hợp đồng mua bán căn hộ với Chủ đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành nhưng không quá …. tháng kể từ ngày Hợp đồng đặt cọc được ký kết”.

Tiếp tục, tại điều 5.1 (Quyền và nghĩa vụ của bên A), cho thấy: “Sau thời hạn tối đa… tháng mà bên B không được ký Hợp đồng mua bán căn hộ với Chủ đầu tư theo thỏa thuận tại Hợp đồng này thì bên A phải chịu phạt lãi chậm ký hợp đồng theo lãi suất do MBBank công bố tại thời điểm đặt cọc trên tổng số tiền bên B đã đặt cọc cho bên A” ….xem thêm

Trung tâm hành chính tỉnh cũng bị “treo”

Hàng chục dự án trong đó có cả Trung tâm hành chính tỉnh đang bị “treo” ở tỉnh Đồng Nai đã đẩy người dân rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười. Chính quyền địa phương nơm nớp lo trách nhiệm vì để xây dựng, mua bán đất đai trái phép… Phố phường nhếch nhác bởi xây dựng trái phép, đất bỏ hoang như vô chủ.

Năm 2008, tỉnh Đồng Nai gây xôn xao cả nước với dự án “dời đô” khi HĐND tỉnh thông qua nghị quyết thống nhất chủ trương lập đề án di dời Trung tâm hành chính tỉnh từ Biên Hòa về xã Tam Phước, huyện Long Thành (sau này sáp nhập xã này về Biên Hòa).

Theo dự án, trung tâm hành chính tỉnh cần nguồn vốn gần 2 ngàn tỷ đồng. Khu trung tâm hành chính tỉnh (rộng 20 ha) cùng với quảng trường trung tâm khoảng 20 ha, gắn kết trong tổng thể dự án Khu đô thị mới Tam Phước 300 ha….xem thêm

Dân không thỏa thuận được, nhà nước sẽ thu hồi 'bức tường rao bán 1 tỷ'

Câu chuyện về một phần đất còn lại sau giải phóng mặt bằng trên đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) diện tích chỉ 1,7m2 được rao bán với giá 1 tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Con đường “đắt nhất hành tinh” tiếp tục đặt ra những vấn đề cần giải quyết…

Nhiều người đi qua đường Nguyễn Văn Huyên những ngày qua bất ngờ bởi dòng chữ rao bán diện tích đất chỉ vỏn vẹn 1,7m2 mặt phố với nội dung: “Sau khi GPMB, gia đình còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ. Thửa đất 1,7 m2 của gia đình ông Nguyễn Phương Châm (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là phần còn lại trong tổng diện tích 60,2 m2 của gia đình ông Châm trước khi mở đường. Diện tích đất này vừa vặn đủ xây bức tường kích thước chiều ngang 14cm, chạy dài 10,85m bám theo mặt đường….xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.