CafeLand - TP.HCM giảm độ cao của đường biến nhà dân thành hầm; "Xã hội đen" dọa dân giải phóng mặt bằng; Nhà không phép ở Bình Chánh, trăm dâu đổ đầu địa phương... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

TP.HCM: Giảm độ cao của đường biến nhà dân thành “Hầm”

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về điều chỉnh độ cao thiết kế đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) nhằm giải quyết bức xúc và giảm thiểu thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương.

Theo đó, giữ nguyên cao độ, tiếp tục triển khai thi công hoàn thiện mặt đường theo thiết kế được duyệt, điều chỉnh độ dốc vỉa hè từ 2% xuống 0,5% (giảm độ cao vỉa hè khoảng 10cm tại vị trí sát nhà dân) đối với đoạn đã thi công thảm bê tông nhựa (2 đoạn đầu, đã được người dân đồng thuận về cao độ)...xem thêm

Nhà không phép ở Bình Chánh: Trăm dâu đổ đầu địa phương! 

Ba năm trôi qua, kể từ khi TP.HCM phát hiện hàng ngàn vụ xây nhà không phép, đặc biệt là các quận, huyện vùng ven như Bình Chánh, Thủ Đức, Hóc Môn… chính quyền TP và các quận, huyện đã quyết liệt xử lý tháo dỡ hàng ngàn căn nhà, kỷ luật hàng loạt cán bộ có liên quan. Đến nay tình hình đã giảm đáng kể, tuy nhiên vẫn không thể nào giải quyết dứt điểm.

Riêng Bình Chánh vẫn còn hàng trăm vụ xây dựng không phép trong tám tháng đầu năm 2016. Vấn đề đặt ra là quản lý nhà nước bất lực hay còn có nguyên nhân nào khác..xem thêm

Quảng Ninh: Bỏ hoang phí nhà máy điện gần nghìn tỷ

Điển hình của sự buông lỏng quản lý, đầu tư thiếu tính toán dẫn đến tham nhũng và lãng phí, Nhà máy điện diesel Cái Lân là một trong nhiều dự án khủng bị bỏ hoang của Tập đoàn Vinashin đến nay chưa có lời giải, khiến cho hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế của dân hư hao theo thời gian.

Nhà máy điện diesel Cái Lân (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có giá trị quyết toán A - B lên tới 939,5 tỷ đồng, do Tập đoàn Vinashin làm chủ đầu tư giao cho  đơn vị con là Cty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Cái Lân thực hiện...xem thêm

Điều tra việc "xã hội đen" dọa dân giải phóng mặt bằng tại quận Hoàng Mai

“Trước phản ánh của người dân về "xã hội đen" đến đe doạ dân, ép phải GPMB, lãnh đạo quận đã giao CA quận điều tra làm rõ, nếu đúng đối tượng của đơn vị thi công, có hành vi như người dân phản ánh thì yêu cầu xử lý nghiêm minh”.

Theo đó, trên địa bàn quận Hoàng Mai hiện nay đang triển khai GPMB 76 dự án với tổng diện tích thu hồi khoảng 1.053 ha liên quan đến khoảng 10.500 hộ dân (khoảng 65% là đất nông nghiệp, 25% là đất ở, 10% là các loại đất khác...), thuộc các lĩnh vực giao thông, cải tạo môi trường công viên, khu tái định cư, khu đô thị, trường, bệnh viện, trụ sở cơ quan, chợ, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, khu công nghiệp... của cảc bộ ngành và các dự án do quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.