CafeLand - Làm nhà cho người có công, không để ‘đi nhầm’ vào nhà cán bộ; Hà Nội đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý trật tự xây dựng; 7 dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng ở khu Tây... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Làm nhà cho người có công: Không để ‘đi nhầm’ vào nhà cán bộ
 
Ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho rằng, việc thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công cần nghiêm túc, đúng đối tượng. Tiền nhà nước, dân và các nhà hảo tâm hỗ trợ về nhà ở không được “đi nhầm” vào nhà cán bộ.
 
Theo Bộ trưởng Dung, nhà nước đã hỗ trợ trên 90.000 hộ xây mới, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho trên 75.000 gia đình người có công. Theo kế hoạch, thời gian đoạn 1 hỗ trợ khoảng 80.000 căn hộ, nhưng thực tiễn khi mở rộng đối tượng thì tính đến ngày 25/5/2017, theo thẩm định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, số hộ được hỗ trợ là 386.913 hộ. Vì vậy, theo Bộ trưởng việc thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công cần nghiêm túc, đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai, minh bạch, kiên quyết không để trục lợi chính sách...xem thêm
 
Hà Nội: Đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý trật tự xây dựng
 
Tiếp tục trở lại việc Hà Nội đang “vội vã” trong việc “đẩy” các Đội Thanh tra xây dựng tại các quận, huyện về địa phương với tên gọi “Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã”. Việc này không chỉ trái với các quy định của Luật Thanh tra, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Nghị định số 37/2014/NĐ-CP; Nghị định số 26/2013/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BXD-BNV của Bộ Xây dựng - Bộ Nội và có thể Hà Nội phải đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” trong quản lý trật tự.
 
Hiện nay Hà Nội đang “bắt tay” vào việc điều chuyển toàn diện Đội Thanh tra xây dựng tại các quận, huyện, thị xã về các quận, huyện quản lý và làm một bộ phận của Phòng Quản lý đô thị, với tên gọi Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, huyện, thị xã”...xem thêm
 
Nhiều khu nhà tái định cư vắng như chùa Bà Đanh
 
Tại Hà Nội, nhiều dự án nhà tái định cư đã được xây dựng xong nhưng vẫn không thể thu hút được người dân về ở.
Hiện nay, rất nhiều khu nhà tái định cư trên địa bàn Hà Nội xảy ra tình trạng căn hộ bỏ trống vì người dân “chê” chất lượng kém nên không về ở.
 
Được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhưng đến nay, toàn bộ 3 khối nhà CT1 A, B, C của Khu tái định cư Thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm) vẫn thưa thớt người ở. Khoảng 50% số căn hộ trong tình trạng cửa đóng then cài hoặc niêm phong...xem thêm
 
7 dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng ở khu Tây
 
Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, chi phí đầu vào để phát triển bất động sản còn thấp so với các trục đô thị đã phát triển, khu Tây TP.HCM gồm các quận Bình Tân, quận 6, quận 8, Tân Phú, Củ Chi,… đang thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản.
 
Đây cũng là khu vực tập trung khá nhiều dự án bất động sản có giá tầm 1 tỷ đồng/căn, tương đối phù hợp với khả năng chi trả của những người có thu nhập trung bình...xem thêm
 
Cơn sốt đất đi qua, nhiều hệ lụy ở lại
 
Giá đất nền tăng gấp 2, gấp 3 lần chỉ trong vòng nửa tháng, tình trạng sốt đất được cho là toàn diện tại các quận huyện vùng ven Thành phố, đặc biệt là những khu vực có tin đồn quy hoạch dự án giao thông, hoặc có thông tin lên quận. Sau hơn 5 tháng càn quét, tới thời điểm này, cơn sốt đã hạ nhiệt, kéo theo nhiều hệ lụy.
 
Cơn sốt đất nền bùng phát mạnh mẽ hơn từ tháng 3 và lan rộng ra cả Thành phố, sau thông tin UBND TP.HCM cân nhắc việc quy hoạch 3 huyện là Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên quận. Đất nên được các nhà đầu tư thứ cấp ôm vào số lượng lớn, sau đó đẩy giá cao để bán...xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.