CafeLand - Cần minh bạch trong quản lý và sử dụng phí bảo trì; Thất hứa nhiều lần, các dự án vẫn nằm “đắp chiếu”; Nhà ở xã hội: “Cứu cánh” của nhiều doanh nghiệp…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chủ tịch Đà Nẵng nói về biệt phủ trăm tỉ và quản lý người Trung Quốc

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hiện đã chỉ đạo các ngành chức năng kiên quyết không cho phép ghép thửa đất biệt thự trên đường ven biển Võ Nguyên Giáp gần sân bay Nước Mặn để xây dựng nhà cao tầng.

Về vấn đề TP Đà Nẵng cho “nhập khẩu” 300 lao động Trung Quốc, ông Thơ cho hay: Việc quản lý các hoạt động của người nước ngoài trong đó có người Trung Quốc trên địa bàn TP được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Tính đến nay, TP đã đón khoảng 5 triệu lượt khách trong đó có 1 triệu lượt khách nước ngoài và khách Trung Quốc chiếm khoảng 20% tổng số khách nước ngoài đến với TP. Hầu hết khách Trung Quốc đến là để du lịch và có sự đóng góp trong việc tăng trưởng nguồn thu cho ngân sách của TP, các hoạt động phục vụ du lịch vì thế mà cũng phát triển…xem thêm

Phí bảo trì chung cư: Minh bạch cả việc quản lý và sử dụng

Tại nhiều dự án, phí bảo trì nhà chung cư đã trở thành chủ đề nóng gây tranh cãi giữa khách hàng và chủ đầu tư. Tuy nhiên, từ ngày 10/12, kinh phí bảo trì nhà chung cư buộc phải giao cho Ban Quản trị tòa nhà và nếu dự án nào không thực hiện sẽ phải cưỡng chế.

Vụ việc đình đám xảy ra gần đây nhất là “cuộc chiến” giữa Ban quản trị tòa nhà Rainbow (Văn Quán – Hà Đông) với Chủ đầu tư là Công ty CP BIC Việt Nam. Việc bàn giao quỹ bảo trì 2% của dự án này ước trên 10 tỷ đồng đã tốn không ít giấy mực của giới truyền thông với hàng tá công văn, đơn thư gửi đi khắp nơi…xem thêm

Thất hứa nhiều lần, các dự án vẫn nằm “đắp chiếu”

Nhiều dự án địa ốc tại Hà Nội chịu cảnh bị “đắp chiếu” nhiều năm, bất chấp chủ đầu tư liên tục “hứa liều” tái khởi động, thi công “thần tốc” để bàn giao nhà cho khách hàng.

Có vị trí đắc địa tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, lại là dự án của chủ đầu tư “dòng dõi” dầu khí là CTCP Kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí (PVR), vì vậy, ngay từ khi dự án chưa khởi công, rất nhiều khách hàng đã đặt cọc hàng tỷ đồng để được sở hữu căn hộ Hà Nội Times Tower.

Đến năm 2010, Dự án Hà Nội Times Tower được khởi công và dự kiến hoàn thành vào quý IV/2013, tuy nhiên, sau đó, Dự án bị đắp chiếu và phải đối diện với làn sóng đòi rút vốn của khách hàng…xem thêm

Nhà ở xã hội: “Cứu cánh” của nhiều doanh nghiệp bất động sản

Một số chuyên gia nhận định, thị trường BĐS năm 2015 khởi sắc có sự đóng góp rất lớn từ chủ trương phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) của Chính phủ. Đây là một trong những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2011 - 2015, góp phần giúp người dân cải thiện nhà ở, lành mạnh hóa và phát triển thị trường BĐS bền vững.

Có thể thấy, trong lúc thị trường BĐS “đóng băng”, nhiều doanh nghiệp BĐS đã lựa chọn nhà ở xã hội như là một cứu cánh để vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển. Điều này được thể hiện khi hàng loạt dự án NƠXH quy mô lớn được nhiều doanh nghiệp triển khai như: TCty Becamex IDC thực hiện Đề án NƠXH tại Bình Dương dành cho đối tượng là công nhân với quy mô 64.000 căn hộ, diện tích xây dựng hơn 2,7 triệu m2 sàn, giai đoạn đã hoàn thành gần 5.000 căn…xem thêm

TP.HCM: Hơn 4.600 tỷ xây dựng cụm cảng trung chuyển mới tại quận 9

Dự án xây dựng cụm cảng trung chuyển – ICD mới (phường Long Bình, quận 9) do liên danh Công ty Cổ phần Đức Khải, Công ty Cổ phần địa ốc Tân Hoàng và Công ty Cổ phần địa ốc Tam Bình làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 4.635 tỷ đồng.

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thực hiện dự án xây dựng cụm cảng trung chuyển – ICD mới tại phường Long Bình, quận 9 để phục vụ di dời khu cảng Trường Thọ, quận Thủ Đức theo hình thức đối tác công – tư (Hợp đồng BT). Dự án có tổng mức đầu tư 4.635 tỷ được UBND Thành phố chấp thuận chỉ định Liên danh Công ty Cổ phần Đức Khải, Công ty Cổ phần địa ốc Tân Hoàng, Công ty Cổ phần địa ốc Tam Bình làm nhà đầu tư…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.