CafeLand - Nhà thu nhập thấp sức nóng từ nhu cầu; Nội đô đầy cao ốc, rồi sẽ ra sao; Thách thức về nguồn vốn cho thị trường BĐS 2017... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Nhà thu nhập thấp: Sức nóng từ nhu cầu
 
Hiện nay, thị trường đang dư thừa nguồn cung bất động sản (BĐS) cao cấp mà lại thiếu nguồn cung nhà cho người thu nhập thấp. Trong khi các chủ đầu tư quá tập trung vào phát triển hàng hóa cao cấp thì 70% nhu cầu của thị trường lại là phân khúc nhà ở trung bình trở xuống.
 
Đây là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển nhà ở dành cho người thu nhập thấp với hàng nghìn căn hộ được đưa vào sử dụng... xem thêm
 
Nội đô đầy cao ốc, rồi sẽ ra sao?
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra câu hỏi này khi phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 29-12.
 
Thủ tướng nói: “Có điều rất lạ là tất cả cơ sở di dời ra khỏi nội thành đều trở thành các khu đô thị cao tầng, mật độ rất cao. Nhiều khu chung cư cao 40-50 tầng dày đặc, gây ách tắc giao thông, quá tải trầm trọng giao thông, cấp thoát nước, môi trường... xem thêm
 
Thách thức về nguồn vốn cho thị trường BĐS 2017
 
Bên cạnh việc lãi suất ngân hàng có nhiều biến động, thị trường bất động sản (BĐS) còn phải đối mặt với thách thức lớn về dòng vốn khi thông tư 06 chính thức được triển khai đầu năm sau.
 
Từ ngày 1-1-2017, hàng loạt chính sách tài chính áp dụng cho khối ngân hàng sẽ bắt đầu có hiệu lực... xem thêm
 
Năm 2017: Mặt bằng lãi suất có thay đổi?
 
Nhiều chuyên gia kinh tế dự báo, năm 2017, việc ổn định mặt bằng lãi suất là nhiệm vụ hết sức khó khăn và thách thức đối với Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Vì thế, các chuyên gia cho rằng duy trì lãi suất ổn định như mặt bằng hiện nay là tốt rồi, còn giảm thêm là rất khó.
 
Thực tế, trong thông cáo về định hướng điều hành chính sách tiền tệ trong năm 2017 vừa được phát đi, NHNN cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp điều hành nhằm phấn đấu ổn định lãi suất như năm 2016... xem thêm
 
Nắn dòng vốn đầu tư vào các dự án hiệu quả
 
Trước thềm năm 2017, nhiều địa phương, bộ, ngành đề xuất đầu tư các dự án, song thông điệp của Thủ tướng Chính phủ là chỉ dành nguồn lực đầu tư cho dự án hiệu quả, “tiết kiệm từng đồng bạc của dân”.
 
Tại Hội nghị, đa số các ý kiến đánh giá cao những kết quả nền kinh tế đạt được trong năm 2016 dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức. Nhiều bộ, ngành, địa phương tiếp tục kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí, tạo nguồn lực cho phát triển trong năm 2017... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.